1. Đậu trắng

Một chén đậu trắng chứa 3636 mg kali và 673 calo (đáp ứng 104% nhu cầu kali hàng ngày của bạn). Đậu trắng cũng là một nguồn cung cấp chất xơ và folate tuyệt vời.

Bên cạnh đó, đậu trắng còn cải thiện sức khỏe hệ tiêu hóa, tốt cho não bộ và cũng rất quan trọng trong thai kỳ.
Bên cạnh đó, đậu trắng còn cải thiện sức khỏe hệ tiêu hóa, tốt cho não bộ và cũng rất quan trọng trong thai kỳ (Ảnh: Stylecrazy)

2. Mơ khô

Một khẩu phần mơ khô chứa 65 mg kali và 120 calo. Mơ khô cũng khá giàu chất sắt không heme, sự thiếu hụt chất này có thể gây ra bệnh thiếu máu .

3. Cải bẹ xanh

Một chén rau xanh củ cải đường chứa 1309 mg kali và 39 calo (đáp ứng 43% nhu cầu kali hàng ngày của bạn). Kẽm trong củ cải đường giúp tăng cường khả năng miễn dịch. Nó cũng giúp mái tóc của bạn chắc khỏe. 

4. Mận khô

Một cốc mận khô chứa 290 mg kali và 100 calo. Cũng là một nguồn cung cấp vitamin A tuyệt vời, mận khô giúp tăng cường sức khỏe thị lực và ngăn ngừa các bệnh về mắt như khô mắt, thoái hóa điểm vàng và đục thủy tinh thể.

5. Rau bina

Một chén (30g) rau bina chứa 167 mg kali và 7 calo (đáp ứng 5% nhu cầu kali hàng ngày của bạn). Rau bina cũng là một nguồn thực phẩm tuyệt vời cung cấp sắt và canxi. Các chất này giúp nuôi dưỡng tóc, ngăn ngừa mệt mỏi và thiếu máu, trong khi canxi hỗ trợ xương, răng và cơ tim.

6. Quả bơ

Quả bơ là một loại thực phẩm giàu kali. Một quả bơ chứa 975 mg kali và 322 calo (đáp ứng 28% nhu cầu kali hàng ngày của bạn). Một khẩu phần thông thường là khoảng ¼ quả bơ.

Ngoài chứa nhiều kali, bơ còn chứa chất sắt và canxi (Ảnh minh họa)
Ngoài chứa nhiều kali, bơ còn chứa chất sắt và canxi (Ảnh minh họa)

7. Cá hồi

Một nửa phi lê cá hồi (khoảng 3 ounce) chứa 392 mg kali và 180 calo. Có lẽ lợi ích lớn nhất của cá hồi là hàm lượng omega-3, được biết là có khả năng chống lại chứng viêm và cải thiện sức khỏe của tim, não, da và tóc.

8. Chuối

Một quả chuối lớn (136 gram) chứa 487 mg kali và 121 calo (đáp ứng 14% nhu cầu kali hàng ngày của bạn). Chuối cũng giúp tăng cường năng lượng tuyệt vời, chất xơ trong chuối cũng giúp cải thiện hệ tiêu hóa.

9. Khoai lang

Một chén khoai lang (133g) chứa 448 mg kali và 114 calo  (đáp ứng 13% nhu cầu kali hàng ngày của bạn). Do khoai lang có chỉ số đường huyết thấp và giàu chất xơ, thực phẩm này cũng có thể có tác dụng cải thiện tình trạng bệnh tiểu đường. Một khẩu phần ăn ½ cốc thường được khuyến khích.

10. Bí dâu

Một quả bí dâu chứa 896 mg kali và 115 calo. Ngoài việc giàu chất xơ (giúp tăng cường sức khỏe hệ tiêu hóa), bí dâu còn là một nguồn chất chống oxy hóa tuyệt vời – ngăn ngừa tổn thương DNA và tế bào, đồng thời chống lại chứng viêm.

11. Nước ép cà rốt

Nước ép cà rốt cũng chứa chất chống oxy hóa giúp chống lại bệnh ung thư (Ảnh minh họa)
Nước ép cà rốt cũng chứa chất chống oxy hóa giúp chống lại bệnh ung thư. (Ảnh minh họa)

Nước ép cà rốt là một loại thực phẩm giàu kali. Một cốc nước ép cà rốt (236 g) chứa 689 mg kali và 94 calo (đáp ứng 20% ​​nhu cầu kali hàng ngày của bạn). Cà rốt rất giàu vitamin A và các chất chống oxy hóa mạnh khác như beta-carotene, lutein và zeaxanthin – tất cả đều giúp tăng cường sức khỏe mắt một cách đáng kể.

12. Nước dừa

Một cốc nước dừa (240 g) chứa 600 mg kali và 46 calo (đáp ứng 17% nhu cầu kali hàng ngày của bạn). Nước dừa cũng được biết là làm giảm lượng đường trong máu, do đó có lợi cho bệnh nhân tiểu đường. Nước cũng làm giảm mức cholesterol trong máu và điều này cũng có thể thúc đẩy sức khỏe tim mạch.

13. Lựu

Một quả lựu (282 g) chứa 666 mg kali và 234 calo (đáp ứng 19% nhu cầu kali hàng ngày của bạn). Lựu cũng là một nguồn giàu chất flavonols, chất chống oxy hóa giúp chống lại chứng viêm và các tình trạng liên quan như viêm khớp. Những chất chống oxy hóa trong lựu cũng có thể cải thiện trí nhớ.

14. Sữa chua

Một hộp sữa chua nguyên kem (227 g) chứa 352 mg kali và 138 calo (đáp ứng 10% nhu cầu kali hàng ngày của bạn). Sữa chua được biết đến là loại thực phẩm chứa men vi sinh giúp cải thiện sức khỏe đường ruột. Nó cũng chứa nhiều canxi và có thể giúp ngăn ngừa các bệnh về xương như loãng xương.

15. Cải Thụy Sĩ

 

Một củ cải Thụy Sĩ (36 g) chứa 136 mg kali và 7 calo (đáp ứng 4% nhu cầu kali hàng ngày của bạn). Cải Thụy Sĩ cũng chứa nhiều chất chống oxy hóa có tác dụng chống lão hóa. Nó cũng chứa hàm lượng betalain cao, một hợp chất quan trọng giúp tăng cường sức khỏe não bộ.

LEAVE A REPLY