2 thói quen giúp tăng tốc độ trao đổi chất trong cơ thể
2 thói quen giúp tăng tốc độ trao đổi chất trong cơ thể

2 thói quen giúp tăng tốc độ trao đổi chất trong cơ thể

Uống nước ngay sau khi ngủ dậy sẽ giúp cơ thể tăng cường tốc độ trao đổi chất trong cơ thể. Ảnh: XinhuaLão hóa là một trong những hiện tượng tự nhiên của con người. Tuy nhiên, nhờ vào những thay đổi về thói quen ăn uống đã giúp con người có được hiệu quả khi trao đổi chất trong cơ thể.

Theo các chuyên gia tại chuyên trang sức khỏe Health, tốc độ trao đổi chất chính là một trong những yếu tố quan trọng đối với sức khỏe. Vì vậy, việc hình thành 2 thói quen dưới đây sẽ giúp cơ thể trở nên khỏe mạnh hơn nhờ vào việc trao đổi chất nhanh chóng, hiệu quả.

Uống nước

Uống nước ngay sau khi ngủ dậy là một trong những thói quen rất tốt mà bất cứ ai cũng nên duy trì. Theo các chuyên gia sức khỏe, việc uống nước ngay sau khi ngủ dậy giúp thanh lọc đại tràng, khiến cơ thể hấp thu dinh dưỡng một cách tốt nhất.

Bên cạnh đó, khi uống nước vào mỗi buổi sáng sớm, cơ thể sẽ loại bỏ được các độc tố và giúp cải thiện hệ tiêu hóa, đánh thức các tế bào đang ngủ nhằm giúp tăng tốc độ trao đổi chất trong cơ thể.

Do đó, hãy đảm bảo uống tối thiểu từ 300 – 500ml nước lọc ngay sau khi thức dậy để đảm bảo cơ thể luôn khỏe mạnh, năng động và nhiều năng lượng cho một ngày mới.

Ăn nhiều protein sẽ giúp tăng cảm giác no và no lâu hơn. Ảnh: Xinhua

Ăn nhiều protein sẽ giúp tăng cảm giác no nhanh và lâu hơn. Ảnh: XinhuaBổ sung protein

Trong tất cả chất dinh dưỡng, protein là một trong những chất quan trọng nhằm giúp cung cấp năng lượng lành tính, tăng tốc độ hoạt động của các tế bào và đồng thời làm chậm hóa so với những chất khác như carbohydrate hay chất béo.

Ngoài ra, protein còn giúp cơ thể sinh ra cảm giác no nhanh và lâu hơn, nhờ đó giúp hạn chế tối đa việc ăn quá nhiều gây nên tình trạng béo phí, tích mỡ dưới da và mỡ nội tạng.

Chính vì vậy, hãy lựa chọn ăn hoặc sử dụng các sản phẩm chứa nhiều protein lành tính như sữa bò, sữa chua, bột protein… để duy trì và kích thích tăng cường sự trao đổi chất.

Bệnh giang mai có chữa khỏi hoàn toàn được không?
Các loạt xét nghiệm để phát hiện ra bệnh giang mai chính xác
Cách trị bệnh giang mai hiệu quả an toàn

LEAVE A REPLY