Chế độ ăn giàu protein 

Chế độ ăn giàu protein đang trở thành cách giảm cân phổ biến trên khắp thế giới. Tuy nhiên theo các chuyên gia, nhược điểm lớn nhất của chế độ này là có thể dẫn đến mất nước. 

Nitơ được tìm thấy trong các axit amin bao gồm protein. Khi bạn tiêu thụ một lượng lớn protein, cơ thể sẽ thải nitơ dư thừa ra ngoài bằng chất lỏng và nước.

Trong trường hợp này, các dấu hiệu tiềm ẩn của tình trạng mất nước có thể rất tinh vi. Lisa R. Young – Tiến sĩ, RDN , trợ giảng về dinh dưỡng tại Đại học New York cho biết: “Nó không giống như bạn ăn một cái gì đó mặn và cảm thấy khát, hay bạn ăn đồ ăn Trung Quốc và rất khát. Bạn không nhận ra điều đó ”.

Chính vì vậy, bạn đang ăn kiêng nhiều protein, điều quan trọng là phải uống nhiều nước, ngay cả khi bạn không cảm thấy khát.

Đồ hoạ: Anh ThưChế độ ăn giàu protein có thể khiến cơ thể mất nước. Đồ hoạ: Anh Thư

Nhịn ăn gián đoạn

Nhịn ăn gián đoạn là một phương pháp ăn kiêng, theo đó bạn sẽ luân phiên giữa nhịn ăn và ăn trong suốt cả ngày hoặc từ ngày này sang ngày khác. 

Thông thường, giờ ăn là cơ hội tự nhiên để uống một cốc nước. Tuy nhiên việc nhịn ăn gián đoạn khiến một số người quên luôn cả việc uống nước. Đó là lý do tại sao, nếu bạn đang nhịn ăn, bạn cần đặc biệt chú ý đến lượng nước bạn đang uống và nên ưu tiên giữ một chai nước bên cạnh. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng trái cây và rau cung cấp nước như một phần của bữa ăn trong thời gian phân bổ. 

Nhịn ăn khô

Nhịn ăn khô là một phương pháp mà người thực hiện sẽ kiêng hoàn toàn nước và thực phẩm trong toàn bộ thời gian làm sạch cơ thể, từ 1 đến 4 ngày. 

Các chuyên gia cảnh báo, kế hoạch ăn uống này có thể gây nguy hiểm khi thực hiện lâu dài. Shannon Henry, một chuyên gia dinh dưỡng cho rằng, phương pháp này có thể dẫn đến mất cân bằng điện giải và huyết áp thấp , có thể gây tử vong, đồng thời có thể gây ra các vấn đề về nước tiểu và thận.

LEAVE A REPLY