1. Trẻ sơ sinh

Việc bổ sung canxi cho trẻ sơ sinh có thể đảm bảo cung cấp đủ canxi cho cơ thể, giúp cho sự tăng trưởng và phát triển bình thường của trẻ.

2. Trẻ vị thành niên

Tuổi vị thành niên là giai đoạn tốt nhất để bổ sung canxi, vì khi bước vào tuổi dậy thì, cơ thể trẻ sẽ tăng trưởng và phát triển nhanh hơn, lúc này cần một lượng lớn canxi để đáp ứng nhu cầu của bản thân, giúp trẻ cao lớn nhanh chóng và loại bỏ hiện tượng chậm phát triển do thiếu canxi.

3. Tuổi trung niên và tuổi già

Sau 50 tuổi, các chức năng của các cơ quan trong cơ thể sẽ có xu hướng suy giảm, trong đó có khả năng hấp thụ của dạ dày và ruột, lúc này người già thường khó hấp thụ hết canxi trong thức ăn, gây loãng xương, tăng sản xương,… vì vậy đây cũng là giai đoạn bổ sung canxi tốt cho người trung niên và người già sau 50 tuổi.

Bổ sung canxi cần lưu ý những vấn đề gì?

1. Nên ra ngoài đi dạo và hấp thụ một ánh sáng mặt trời lúc sáng sớm để bổ sung canxi, vì ánh sáng mặt trời có thể thúc đẩy quá trình tổng hợp vitamin.

2. Trước khi bổ sung canxi phải đến bệnh viện làm một số kiểm tra để làm rõ nguyên nhân thiếu canxi, chỉ cần tìm được nguyên nhân thì bổ sung canxi mới có hiệu quả.

3. Lượng canxi bổ sung cần phù hợp, lượng canxi hấp thụ của người lớn là 800 mg một ngày, đối với trẻ em nên xác định theo tiêu chuẩn dinh dưỡng, bổ sung canxi quá mức cũng sẽ dẫn đến tăng canxi huyết và bệnh sỏi.

4. Có nhiều cách bổ sung canxi, ngoài việc uống viên canxi để bổ sung canxi thì việc bổ sung canxi từ thực phẩm cũng cần được bổ sung một cách khoa học, nếu không sẽ ảnh hưởng đến quá trình hấp thụ canxi của cơ thể.

LEAVE A REPLY