3 giờ chiều là thời điểm hàm lượng nội tiết ở cả nam và nữ đạt cao nhất để họ cùng sẵn sàng nhập cuộc với “chuyện yêu”. Cũng vào thời điểm này, đồng hồ sinh học ở nữ giới sản sinh ra hormone cortisol cao nhất giúp phụ nữ tỉnh táo và tràn đầy năng lượng.
3 giờ chiều – thời điểm tốt nhất cho 'chuyện yêu'
Hình minh họa.

Còn ở nam giới, nồng độ estrogen cũng tăng vọt, khiến cho họ trở nên dịu dàng và tình cảm hơn trong quan hệ tình dục. Vì thế, hưng phấn yêu tăng cao và nếu có nhu cầu thụ thai thì đây cũng là thời điểm dễ đạt kết quả nhất.

Chuyên gia về hormone, Alisa Vitti, nói rằng vào thời điểm 3 giờ chiều là lúc dễ đạt thỏa thuận hoàn hảo giữa hai người và cả sự hài lòng khi cả hai người cùng đang ở cao trào của sự thèm muốn.

Phân tích sâu hơn về vấn đề này, bà Alisa Vitti cho biết thêm, trong khi ngủ, cơ thể nam giới sản sinh testosteron, một hormone quan trọng trong việc kích thích tình dục và hiệu suất của tinh trùng.

Nồng độ này đạt đỉnh cao vào khoảng giữa đêm đến đầu giờ sáng (3-5 giờ sáng), có nghĩa đây là thời điểm tốt nhất cho nam giới quan hệ tình dục. Tuy nhiên, thời điểm này nam giới ưu tiên các kích thích chủ động đến với họ hơn thay vì họ tự tìm đến ham muốn theo nhu cầu của mình.

Và vào giữa buổi, đó là khi cơ thể sản sinh nhiều estrogen, testosteron hạ thấp, nam giới nên quan hệ vào thời điểm này, bởi estrogen quyết định sự ân ái, tình cảm, nhẹ nhàng của họ lên đối phương và với chính cảm xúc của họ. Có nghĩa là 3 giờ chiều là thời điểm hoàn hảo cho nam giới quan hệ tình dục.

Còn ở phụ nữ, giai đoạn trong chu kỳ một tháng tốt nhất cho phụ nữ là khoảng 10 – 14 ngày sau khi rụng trứng.

Vào giai đoạn này, hàm lượng estrogen và testosteron trong cơ thể nữ giới đều tăng vọt, khiến cho ham muốn cũng tăng theo. Estrogen quyết định sự quyến rũ của cơ thể còn testosteron kích thích ham muốn tốt hơn ở nữ giới.

Thời gian trong một ngày của phụ nữ dễ thăng hoa nhất cũng là khoảng 3 giờ chiều. Thời điểm này, nội tiết cortisol, quyết định sự tỉnh táo và tràn đầy năng lượng ở nữ giới tăng ở mức dồi dào. Do đó, cơ thể nữ giới sẽ đáp ứng đời sống tình dục tốt nhất lúc này.

Theo K.Trâm (Sức khỏe & Đời sống)

LEAVE A REPLY