Khoai lang cam

Khoai lang cam là loại khoai lang phổ biến với lớp vỏ màu nâu đỏ ở bên ngoài và màu cam ở bên trong. Nếu so sánh với khoai tây, khoai lang cam có hàm lượng chất xơ cao hơn.

Đây cũng là loại thực phẩm có chỉ số đường huyết (GI) thấp. Do đó, đây được xem là lựa chọn tốt cho những người mắc bệnh tiểu đường.

Khoai lang tím

Người bệnh tiểu đường ăn khoai lang tím sẽ rất tốt cho sức khoẻ. Khoai lang tím là loại khoai có màu tím ở cả bên trong lẫn bên ngoài. Khoai lang tím có chỉ số đường huyết thậm chí còn thấp hơn khoai lang cam.

Đặc biệt, ngoài các chất dinh dưỡng cần thiết cho sức khỏe, khoai lang tím còn chứa anthocyanins, một hợp chất polyphenolic có thể ngăn ngừa nguy cơ béo phì và bệnh tiểu đường type 2 bằng cách cải thiện tình trạng kháng insulin.

Khoai lang Nhật

Khoai lang Nhật hay còn được gọi là khoai lang trắng. Bên ngoài củ khoai lang này sẽ có màu tím và bên trong có màu vàng.

Loại khoai lang này có chứa caiapo, một chất có thể làm giảm đáng kể mức đường huyết lúc đói. Bên cạnh đó, caiapo cũng được chứng minh là có thể làm giảm cholesterol.

LEAVE A REPLY