Mới 30 tuổi nhưng anh C vô cùng đau khổ vì vừa mới cưới vợ nhưng mõi lần xung trận, chỉ mới âu yếm bên ngoài mà “thằng nhỏ” của anh đã xuất tinh sớm. Anh cảm thấy xấu hổ, tự ti và hối hận: “Giá tuổi teen đừng thủ dâm quá nhiều!”

Chuyên gia tình dục Nguyễn Bá Toàn, Giám đốc Trung tâm Tư vấn Phát triển sức khỏe giới tính cho biết, Trung tâm thời gian gần đây từng tiếp nhận nhiều quý ông tuổi còn trẻ đã mắc chứng xuất tinh sớm do suốt thời gian dài tuổi dậy thì đã thủ dâm quá nhiều.

Kể về trường hợp một bệnh nhân gần đây nhất tìm đến trung tâm là anh C. 32 tuổi ở Hà Nội, ông Toàn cho biết: Anh C tới trung tâm tư vấn trong tâm trạng đau khổ vì vừa mới cưới vợ nhưng chưa bao giờ anh làm tròn bổn phận của người đàn ông trong lúc ân ái. Chỉ mới âu yếm bên ngoài mà “thằng nhỏ” của anh đã khóc tức tưởi. Anh cảm thấy xấu hổ, tự ti. Khi hỏi ra mới biết anh C. từ thưở thanh thiếu niên đã có thói quen xem phim sex và thủ dâm quá nhiều.

May mắn cho anh C, chị H. vợ anh C. là một người phụ nữ rất biết đồng cảm. Thay vì hờn dỗi, trách móc, cấm vận… chị lại động viên và khích lệ chồng hết mực. Hai vợ chồng chị đi tìm các loại thuốc, nào là thuốc xịt, nào là thuốc nam, ăn nhiều cá loại thực phẩm mọi người vẫn mach như: tứng vịt lộn, hải sản… nhưng tình trạng đó vẫn không cải thiện.

Chị H. phải thường xuyên theo dõi các thông tin sức khỏe trên mạng với hy vọng gặp được một giải pháp hữu hiệu cho nỗi niềm khó nói của chồng. Hai vợ chồng chị tìm tới trung tâm nhằm “Đánh thức bản lĩnh đàn ông” của anh C

Chuyên gia Nguyễn Bá Toàn lý giải, nhiều người bất lực đã tự thử dùng nhiều loại như uống thuốc hay tự mua thuốc xịt tuy nhiên, những biện pháp đó chỉ giúp ích được một thời gian ngắn và thậm chí, cậu nhỏ của các quý ông thảm hại hơn khi xung trận.

Khi nào mới cần thủ dâm?

TS. Nguyễn Thiện Trưởng, nguyên Thứ Trưởng Bộ Y Tế, Phó chủ nhiệm Ủy ban Dân số Gia đình và Trẻ em Việt Nam, Chủ tịch Trung tâm Tư vấn Phát triển vì sức khỏe cộng đồng cho biết, gần như 100% nam giới trong độ tuổi dậy thì đều đã từng có lần thủ dâm. Cha mẹ cũng nên xác định rằng: Thủ dâm là một nhu cầu sinh lý bình thường, tự nhiên ở trẻ nam. Cơ thể trẻ đã đủ khả năng sản xuất ra tinh trùng vì vậy, việc thủ dâm là việc giải tỏa tự nhiên tuy nhiên cần đúng liều lượng. Nếu lạm dụng thủ dâm, trẻ sẽ ảnh hưởng tới học tập và ảnh hưởng tới vô sinh sau này.

30 tuổi đã hỏng 'súng' do tuổi teen thủ dâm quá nhiều
TS. Nguyễn Thiện Trưởng, nguyên Thứ Trưởng Bộ Y Tế, Phó chủ nhiệm Ủy ban Dân số Gia đình và Trẻ em Việt Nam, Chủ tịch Trung tâm Tư vấn Phát triển vì sức khỏe cộng đồng

Khi thủ dâm, trong đầu người thủ dâm nhận thức được việc này là không tốt nên hay có tâm lý lén lút nên sẽ làm rất nhanh để không ai phát hiện ra vì vậy tạo ra một thói quen vội vàng, không kiềm chế được. Sau này, khi đã có gia đình, quan hệ với vợ, thói quen vội vàng trong xuất tinh do một thời gian dài trong quá khứ hay hành sự lén lút sẽ dẫn tới xuất tinh sớm.

Thủ dâm kéo dài dẫn tới tình trạng không xuất tinh được. Khi thủ dâm, người thủ dâm phải dùng tay tác động rất mạnh vào dương vật để tạo đủ cảm giác hưng phấn. Tuy nhiên, khi quan hệ với phụ nữ, âm đạo của người phụ nữ sẽ không thể cọ sát mạnh như tay vào dương vật. Vì vậy, nhiều nam giới sau thời gian thủ dâm kéo dài, khi quan hệ với phụ nữ sẽ không xuất tinh được trong âm đạo nên khả năng có con là rất thấp.

Chuyên gia Nguyễn Bá Toàn cho biết, trẻ nam đang tuổi mới lớn nên hạn chế thủ dâm tới mức tối thiểu, chỉ khi cảm thấy quá bức xúc thì mới cần giải tỏa bằng cách thủ dâm.

Dấu hiệu cho thấy thủ dâm đã ở mức quá đà là ngày hôm sau khi thủ dâm nếu thấy mệt mỏi, uể oải, tinh thần không tốt thì chính tỏ việc thủ dâm có thể đã quá liều lượng và tác động xấu tới sức khỏe, cần phải dừng ngay việc thủ dâm lại. Còn nếu thấy sau khi thực hiện mà tinh thần thoải mái, cơ thể bình thường, khỏe mạnh thì chứng tỏ việc thủ dâm đó là không bị quá đà, có tác dụng tốt.

Theo ông Toàn, hai thời khắc dễ khiến con người nảy sinh ý định thủ dâm nhiều nhất là khi tắm và trước khi đi ngủ. Trong phòng tắm, nước và xà phòng là chất xúc tác bôi trơn cộng thêm nhà tắm có gương soi cũng là yếu tố dễ khiến đàn ông nảy sinh hành động thủ dâm.

Đối với trẻ trai, trước khi đi ngủ, trẻ hay có ý nghĩ khám phá bản thân mình. Vì vậy, có thể quản lý việc trẻ tiếp xúc với những trang mạng xã hội có hình ảnh kích động đòng thời cho trẻ tập thể dục như chống đẩy, chạy bộ trước khi đi ngủ để có một giấc ngủ lành mạnh, tránh mộng mị.

30 tuổi đã hỏng 'súng' do tuổi teen thủ dâm quá nhiều - 1
Nguyễn Bá Toàn, Giám đốc Trung tâm Tư vấn Phát triển sức khỏe giới tính nói về hậu quả của việc dùng thuốc xịt cương dương bán trôi nổi trên thị trường.

Dùng thuốc chưa hẳn đã giải quyết tận gốc

Theo Ths.BS Hoàng Văn Hậu – Khoa Tiết niệu, Nam khoa Đại học Y Hà Nội, muốn cải thiện lâu dài tình trạng rối loạn cương dương, xuất tinh sớm, dùng thuốc chưa chưa hẳn đã giải quyết tận gốc vấn đề.

Đa phần bệnh nhân đến với Trung tâm Tư vấn Sức khỏe giới tính trong tình trạng đã dùng nhiều biện pháp như uống thuốc, thuốc xịt… mà không có hiệu quả thậm chí tình trạng cậu nhỏ còn thảm hại, yếu ớt hơn mỗi khi xung trận.

Ths. Hậu cho hay: Hiện nay, trên thị trường hầu như thuốc dạng xịt là những thuốc do người dùng tự mua hàng trôi nổi, truyền tay hoặc ký gửi thì hiệu quả rất khó đánh giá. Tới hơn 90% là thuốc mua trên mạng. Nhiều trang mạng quảng cáo: thuốc sản xuất từ Anh, Mỹ, Nga nhưng thực chất là toàn thuốc Trung Quốc. Dùng thuốc xịt trôi nổi có thể khiến cho dương vật bị sưng, phù nề.

30 tuổi đã hỏng 'súng' do tuổi teen thủ dâm quá nhiều - 2
Ths.BS Hoàng Văn Hậu – Khoa Tiết niệu, Nam khoa Đại học Y Hà Nội nói về tác hại của việc lạm dụng thủ dâm

Ths. Hậu cho biết: Muốn cải thiện tình trạng xuất tinh sớm, rối loạn cương dương, cần tăng nội lực cho nam giới bằng cách kết hợp nhiều biện pháp một lúc như có chế độ dinh dưỡng, luyện tập khoa học, sử dụng thực phẩm bổ sung có nguồn gốc thiên nhiên, không cần dùng thuốc. Một trong những biện pháp tập luyện cho “cậu nhỏ” đối với những người bị rối loạn cương dương, xuất tinh sớm hiện nay là việc sử dụng máy ED 1000 với công nghệ sóng xung kích tần số thấp tác động vào các mạch máu, các mô, các thể hang, cơ xốp trong dương vật.

Theo Ths Hậu: Sóng xung kích tần số thấp làm khai thông các mạch máu, giãn nở các mạch máu bị tắc, đồng thời tái tạo lạ ác hệ thống mao mạch ở dương vật. Những người đang bị rối loạn cương hầu như máu không thể bơm tới các mao mạch hoặc bơm rất ít. Sự tác động của song cao tần giúp khai thong các mao mạch của dương vật bị tắc đồng thời khiến các mạch máu ở dương vật giãn nở to hơn, làm cho máu được bơm đầy, khiến dương vật cương cứng hơn.

Sử dụng biện pháp với công nghệ sóng xung kích tần số thấp còn có tác dụng sửa chữa những tổn thương ở dương vật như chữa được tình trạng cong, vẹo dương vật. Một liệu trình điều trị phù hợp thường từ 6 tới 12 lần. Thường sẽ  chạy 2 ngày liên tục và sau đó ngỉ 1 ngày.

Theo Minh Phong (Sức Khỏe & Đời Sống)

LEAVE A REPLY