1. Ưu tiên thực phẩm có vị ngọt tự nhiên

Khi muốn ăn ngọt, bạn có thể ưu tiên những thực phẩm có vị ngọt tự nhiên như lựu, táo và các loại trái cây khác. Không chỉ giúp bạn thỏa mãn nhu cầu ăn ngọt mà các loại đường như fructooligosaccharides còn có thể thúc đẩy sự phát triển của vi khuẩn có lợi trong cơ thể và ức chế sự sinh sản của vi khuẩn gây bệnh đường ruột.

2. Chọn thực phẩm chứa đường có cồn

Một số thực phẩm được chế biến với chất làm ngọt có cồn đường, mặc dù tên gọi đường có cồn hay rượu đường nhưng nó không chứa bất kỳ ethanol hoặc bất kỳ hợp chất nào khiến bạn say.

Đường có cồn mùi vị giống như đường, nhưng cung cấp ít calo hơn và an toàn hơn cho sức khỏe. Trên thực tế, nhiều nghiên cứu cho thấy loại đường này thực sự có thể giúp cải thiện sức khỏe. 

Một số loại đường có cồn phổ biến như xylitol, erythritol, sorbitol, maltitol có thể được lựa chọn một cách thích hợp. Chúng có năng lượng thấp hơn và gây ra phản ứng đường huyết sau ăn thấp hơn. Nhưng lưu ý không nên dùng quá nhiều, nếu không sẽ gây tiêu chảy.

3. Chọn đường chế biến thô

So với đường chế biến tinh, đường chế biến thô tốt hơn, chẳng hạn như đường nâu, bổ dưỡng hơn đường trắng.

4. Không nhai quá lâu khi ăn ngọt

Lactobacillus trong miệng có thể lên men đường để tạo ra axit làm tăng tốc độ lão hóa răng, thời gian nhai càng lâu thì mức độ lão hóa càng cao. Ngoài ra, hãy nhớ đánh răng, súc miệng sau khi ăn đồ ngọt.

LEAVE A REPLY