Chuột rút chân

Chuột rút ở chân và lipid máu cao thực ra có quan hệ mật thiết với nhau. Vì lipid máu cao nên máu trở về chậm lại, do máu quá đặc nên quá trình tuần hoàn ở cuối cơ thể sẽ kém hơn, thường là chuột rút ở bắp chân và bàn chân. 

Tê tay

Kiểu tê tay này thường xảy ra vào nửa đêm. Nếu tình trạng này xảy ra thường xuyên tức là mỡ máu có phần bất thường, cần phải chú ý.

Ngáy

Khi ngủ nhiều người phát ra âm thanh không giống nhau mà có âm vực cao thấp như tiếng hát, không mạch lạc, khi nghe người ta cảm thấy hơi thở không đều, đôi khi có cảm giác bị tạm dừng trong thời gian dài. Thường xuyên ngủ ngáy như vậy chứng tỏ lipid máu tăng cao, tốt nhất bạn nên đến bệnh viện để kiểm tra.

Thường xuyên buồn ngủ

Hồng cầu trong máu là chất quan trọng vận chuyển oxy, người bị lipid máu cao, tốc độ máu chảy chậm hơn nhiều so với người bình thường, điều này sẽ ảnh hưởng đến tác dụng vận chuyển oxy của hồng cầu và gây ra tình trạng thiếu oxy.

Ngoài ra, lipid máu cao cũng có thể gây tắc nghẽn mạch máu, mà các mảng xơ vữa xảy ra ở các động mạch trong cơ thể khiến mạch máu ngày càng hẹp sẽ dẫn đến lượng máu cung cấp không đủ, không đủ oxy lên não. Đây là lý do tại sao những người có lipid máu cao vẫn rất buồn ngủ dù ngủ trong thời gian dài.

LEAVE A REPLY