4 công thức tự nhiên giúp loại bỏ vết cháy nắng ngay tức thì
Phơi nắng quá nhiều có thể khiến da bị cháy nắng, rám nắng, dẫn đến sạm da. Ảnh: ST

Phơi nắng quá nhiều có thể khiến da bị cháy nắng, rám nắng, dẫn đến sạm da. Để cải thiện tình trạng da và xoá mờ đi các vết rám ấy, hãy tham khảo một số công thức tự nhiên, dễ dàng sau. 

Công thức cam và mật ong

Thành phần gồm có: Bột nghệ, vỏ cam, mật ong.

Phương pháp: Trộn đều các nguyên liệu để tạo thành hỗn hợp sền sệt rồi thoa đều lên da. Để nó trong 5 đến 10 phút và rửa sạch. 

Cam có chất hesperidin trong đó, một hợp chất được chứng minh là có tác dụng làm giảm sắc tố da . Bản thân bột nghệ là một nguồn cung cấp chất chống oxy hóa sẽ mang lại cho bạn làn da khỏe mạnh và đẹp. 

Công thức gel lô hội và dưa chuột

Thành phần: Gel nha đam, dưa chuột, mật ong.

Phương pháp: Xay nhuyễn dưa chuột để tạo thành hỗn hợp sền sệt. Sau đó trộn thêm mật ong và gel lô hội. Xoa trên toàn bộ hoặc khu vực rám nắng.

Xoa mờ vết cháy nắng với công thức từ gel nha đam, dưa chuột và mật ong. Ảnh: TL
Xoa mờ vết cháy nắng với công thức từ gel nha đam, dưa chuột và mật ong. Ảnh: TL

Gel nha đam và mật ong được biết đến với công dụng giảm sắc tố da hiệu quả. Giữ hỗn hợp trong 20 phút để có được kết quả hoàn hảo.

Công thức nước ép khoai tây và chanh

Thành phần: Nước chanh, nước lọc, khoai tây.

Phương pháp: Lấy một ít khoai tây và thêm nước cốt chanh vào đó.

Khoai tây có chứa chất phytochemical giúp loại bỏ các tế bào da chết trên bề mặt. Tuy nhiên, nước chanh có thể gây kích ứng khi bôi trên da đối với một số người. Do đó, trước khi áp dụng công thức này hãy đảm bảo bạn không kích ứng với thành phần nào.

Công thức sữa và nghệ tây

Thành phần: Sữa (nửa cốc), vài sợi nghệ tây.

Phương pháp: Ngâm các sợi nghệ tây trong sữa ít nhất hai giờ. Lọc và thoa sữa lên vùng rám nắng. Rửa sạch sau 15-20 phút. Để có được kết quả hiệu quả, hãy sử dụng cách này một hoặc hai lần một tuần.

LEAVE A REPLY