1. U mỡ (lipoma) quanh mắt

Nếu máu quá đặc sẽ ảnh hưởng đến quá trình tuần hoàn máu của toàn bộ cơ thể, do đó việc cung cấp máu cho mắt cũng sẽ bị ảnh hưởng ở một mức độ nhất định.

Đồng thời triglycerid trong máu kèm theo lipid máu cao cũng sẽ làm xuất hiện u mỡ ở ngoại vi và một vòng màu trắng xám xuất hiện ở rìa nhãn cầu, mà nhiều người gọi là vòng lão hóa. Máu đặc có thể dẫn đến thiếu máu cục bộ võng mạc gây giảm thị lực và mờ mắt.

2. Mạch yếu ở trên mu bàn chân

Chúng ta có thể cảm nhận được nhịp đập ở động mạch chủ phía trên mu bàn chân, nhưng nếu máu đặc và lipid máu tương đối cao thì mạch ở động mạch mu bàn chân tương đối yếu.

Vì người có lipid máu cao sẽ ảnh hưởng đến quá trình tuần hoàn máu. Khi kết thúc tuần hoàn máu, nhịp đập của bàn chân sẽ tạo ra sự khác biệt nhất định.

3. Ù tai

Nhiều người cho rằng nếu tai bị giảm thính lực và thường xuyên bị ù tai thì đó là do lão hóa. Trên thực tế, độ nhớt của máu cũng sẽ ảnh hưởng đến thính lực và lipid máu tăng, các chất trong tai bị kết tủa, không có lợi cho tai chúng ta.

Các tế bào lông của tai trong co lại các phần phụ mạch máu, máu quá đặc, kết tụ tiểu cầu cũng có thể khiến máu cung cấp cho tai không đủ và ảnh hưởng đến thính giác.

4. Có những mảng vàng trên tay

Bàn tay của chúng ta cũng là giai đoạn cuối của quá trình tuần hoàn máu. Khi lượng máu cung cấp không đủ thì màu sắc của ngón tay sẽ có màu trắng bệch, lipid trong mạch máu sẽ kết tủa trên mạch máu tạo thành những mảng màu vàng. 

LEAVE A REPLY