4 loại dầu dưỡng tóc cho nam giới vào mùa hè
Dầu ô liu có thể khắc phục tình trạng tóc khô của nam giới trong mùa hè. Đồ họa: Thanh Ngọc

Dầu hạnh nhân

Nam giới bị rụng tóc nhiều có thể sử dụng dầu hạnh nhân để khắc phục. Do dầu hạnh nhân chứa các axit béo omega 3, giúp nuôi dưỡng tóc từ sâu bên trong, giảm gãy rụng. Thêm vào đó, dầu hạnh nhân còn giàu vitamin E có tác dụng dưỡng ẩm cho tóc những ngày nắng nóng. 

Ngoài ra, dầu hạnh nhân còn hoạt động như một chất làm sạch, giúp loại bỏ các hạt bụi và chất ô nhiễm. Có thể sử dụng dầu hạnh nhân để ủ tóc 4 lần/tuần. 

Dầu dừa 

Dầu dừa phù hợp với mọi loại tóc của nam giới, ít gây kích ứng da đầu. Dầu dừa giúp thúc đẩy sự phát triển của tóc, chống lại tình trạng khô da đầu, hỗ trợ điều trị gàu vào mùa hè. Nam giới dùng dầu dừa dưỡng tóc vào mùa hè sẽ giúp tóc bóng mượt, chắc khỏe.

Dầu ô liu cho tóc nhạy cảm 

Đối với tóc nhạy cảm, nam giới nên sử dụng dầu ô liu để nuôi dưỡng tóc. Dầu ô liu rất lành tính, hiếm khi gây ra dị ứng, phù hợp cho tóc và da đầu nhạy cảm. Ngoài ra, dầu ô liu còn có tác dụng dưỡng ẩm da đầu, giảm gàu, do có chứa các axit béo và có đặc tính chống viêm và nhẹ. 

Dầu bơ 

Dầu làm từ quả bơ thích hợp với nam giới có mái tóc khô xơ, dễ gãy và hư tổn vào mùa hè. Dầu bơ là nguồn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng như vitamin A, B, D, E, sắt, axit amin và axit folic, thúc đẩy sự phát triển của tóc. Dầu bơ còn bổ sung độ ẩm cho tóc khô, giảm bong tróc da đầu. Ngoài ra, dầu bơ còn bảo vệ mái tóc khỏi những hư tổn do  tia UV gây ra.

LEAVE A REPLY