4 mẹo nhỏ giúp phục hồi tóc nhanh chóng
Mật ong giúp phục hồi tóc chẻ ngọn hiệu quả. Ảnh: AFP

Mật ong 

Mật ong là một trong những lựa chọn để loại bỏ tóc chẻ ngọn mà không cần phải cắt tóc. Ngoài ra, hàm lượng chất chống oxy hóa có trong mật ong giúp nuôi dưỡng tóc từ sâu bên trong, kích thích mọc tóc và mang lại một mái tóc chắc khỏe. 

Trước tiên, làm ướt tóc và thoa một lượng nhỏ mật ong nguyên chất từ chân tóc đến ngọn tóc. Trùm khăn và để trong 30 phút. Sau đó, gội sạch tóc bằng nước ấm. Nên duy trì đều đặn 2 lần/tuần.

Mayonnaise

Thành phần chủ yếu của mayonnaise bao gồm trứng nguyên quả và dầu thực vật nên chứa nhiều vitamin A, axit folic và khoáng chất. Do đó, mayonnaise có lợi trong việc chăm sóc tóc, đặc biệt là phục hồi tóc chẻ ngọn.

Tách tóc thành nhiều phần nhỏ rồi thoa đều sốt mayonnaise từ chân tóc đến ngọn tóc. Sau đó, dùng khăn quấn lại để khóa ẩm. Chờ 30 phút và rửa lại thật sạch bằng nước. Có thể kết hợp thêm lòng trắng trứng để tóc bóng mượt hơn.

Nước cốt dừa 

Đặc tính chống oxy hóa mạnh mẽ của nước cốt dừa giúp làm giảm tình trạng tóc chẻ ngọn, kích thích mọc tóc và thư giãn da đầu. Không chỉ vậy, nước cốt dừa còn giàu vitamin C và vitamin E. Những thành phần này giúp se khít chân tóc và điều chỉnh độ pH của da đầu, giảm tình trạng khô xơ và tiết bã nhờn quá mức.

Có thể mua nước cốt dừa đóng hộp hoặc chế biến dừa tại nhà. Đối với chế biến tại nhà, nên chọn những quả dừa khô để mang lại hiệu quả tốt nhất. Cho nước cốt dừa vào bình xịt và xịt lên tóc, đặc biệt là phần đuôi tóc. Sau đó, ủ tóc trong khoảng 30 phút rồi rửa sạch. Nên thực hiện điều này 3 lần/tuần.

Giấm táo

Giấm táo có công dụng phục hồi phần tóc hư tổn, nhất là tóc bị chẻ ngọn. Bên cạnh đó, các axit tự nhiên có trong giấm táo còn giúp điều chỉnh độ pH của da đầu và ngăn chặn sự phát triển gàu.

Kết hợp giấm táo và sữa ong chúa theo tỷ lệ bằng nhau rồi cho hỗn hợp vào bình xịt. Xịt trực tiếp hỗn hợp này lên tóc, để khoảng 20 phút rồi rửa sạch bằng nước ấm.

LEAVE A REPLY