4 sai lầm thường gặp khi sử dụng các sản phẩm chăm sóc da

Để mặt nạ khô rồi mới loại bỏ khiến da bị hút hết nước dẫn đến khô da. Ảnh: Brightside

Sử dụng khăn rửa mặt để tẩy trang

Sử dụng khăn rửa mặt để tẩy trang không thể làm sạch da hoàn toàn. Hơn nữa, khăn rửa mặt được làm từ chất liệu thô ráp gây kích ứng, làm khô và căng da.

Vì vậy chỉ nên sử dụng khăn rửa mặt để xóa lớp trang điểm khi không có dung dịch tẩy trang. Để chăm sóc da hiệu quả hơn, bạn nên sử dụng các loại sữa rửa mặt và gel tạo bọt đặc biệt.

Chỉ sử dụng serum

Nên thoa serum trước khi dùng kem dưỡng ẩm. Tốt nhất nên thoa vào buổi tối, đặc biệt nếu huyết thanh có chứa retinol. Điều này sẽ giúp da hấp thụ đầy đủ các dưỡng chất cần thiết.

Serum hay còn gọi là huyết thanh, có nhiều tác dụng hiệu quả đối với làn da. Ảnh: Brightside

Serum hay còn gọi là huyết thanh, có nhiều tác dụng hiệu quả đối với làn da. Ảnh: Brightside

Ngoài ra, đắp mặt nạ sẽ làm cho serum phát huy tác dụng hơn. Vào mùa hè, chỉ nên sử dụng serum giàu retinol kết hợp với kem chống nắng, nếu không sẽ khiến da bị cháy nắng.

Đắp mặt nạ quá lâu

Không để mặt nạ trên mặt qua đêm trừ khi nhà sản xuất yêu cầu vì điều này có thể dẫn đến các vấn đề về da nghiêm trọng. Mặt nạ vải nên được loại bỏ trước khi chúng khô, nếu không mặt nạ sẽ bắt đầu hút độ ẩm từ da khiến da khô hơn.

Đối với mặt nạ đất sét thì khi sử dụng nên bôi một lớp dày để da được dưỡng ẩm tốt hơn. Nên loại bỏ chúng khi chúng vẫn còn dính.

Sử dụng kem dưỡng da có chứa cồn

Hầu hết các loại kem dưỡng da đều có chứa cồn và nếu bạn sử dụng chúng thường xuyên, da sẽ bắt đầu tiết nhiều bã nhờn hơn do phản ứng với các hóa chất mạnh. Ngoài ra, không nên thoa kem trên toàn bộ khuôn mặt mà thay vào đó nên bôi vào những vùng cụ thể.

LEAVE A REPLY