Chà vỏ chuối

Vỏ chuối giúp tăng cường sức khỏe làn da của bạn với hàm lượng axit béo và chất chống oxy hóa. Nó giúp loại bỏ mẩn đỏ và làm dịu da của bạn để nó có thể chữa lành vết thương nhanh hơn nhiều. Nó cũng có thể giúp ngăn ngừa mụn trong tương lai, nhờ các đặc tính kháng khuẩn của nó. 

Chuẩn bị: Vỏ quả chuối

Cách làm: Rửa sạch mặt bằng sữa rửa mặt và thấm khô bằng khăn. Massage mặt bằng vỏ chuối trên da trong khoảng 10 phút. Nếu vỏ chuối chuyển sang màu nâu, hãy thay thế bằng miếng mới. Chờ khoảng 20 phút rồi tiến hành rửa sạch mặt. Nên làm một lần một ngày.

Yến mạch và vỏ chuối

Phương pháp này hoạt động như một chất tẩy tế bào chết chống mụn trứng cá tuyệt vời, giúp tẩy tế bào chết trên da của bạn, đồng thời nuôi dưỡng và tăng cường khả năng ngăn ngừa mụn trứng cá. Đảm bảo rằng bạn không chà xát quá mạnh vì điều đó có thể làm trầm trọng thêm tình trạng mụn.

Chuẩn bị: 1 vỏ chuối, 1/2 chén bột yến mạch, 3 muỗng canh đường. Kem dưỡng ẩm không gây mụn, không chứa dầu

Kết hợp yến mạch và vỏ chuối để trị mụn. Ảnh: StylecrazeKết hợp yến mạch và vỏ chuối để trị mụn. Ảnh: Stylecraze 

Cách làm: Trộn vỏ chuối, bột yến mạch và đường cho đến khi bạn được một hỗn hợp mịn. Thoa hỗn hợp này lên mặt và sau đó nhẹ nhàng massage da theo chuyển động tròn. Làm điều này trong khoảng 10 phút. 

Sau 10 phút, rửa sạch mặt bằng nước ấm và lau khô. Bôi kem dưỡng ẩm không dầu, không gây mụn. Nên làm một lần một ngày.

Nước chanh và vỏ chuối

Chanh có tính axit tự nhiên, giúp tiêu diệt mọi vi khuẩn gây mụn có thể có trên da của bạn. Nó cũng là một chất tẩy trắng tuyệt vời, giúp loại bỏ sẹo mụn nếu sử dụng thường xuyên. 

Chuẩn bị: 1 muỗng canh vỏ chuối nghiền, 1 muỗng canh nước cốt chanh, bông thấm. 

Cách làm: Kết hợp các thành phần cho đến khi bạn có được một hỗn hợp mịn. Sử dụng một miếng bông, thoa hỗn hợp lên vùng da bị mụn. Để nó trong khoảng 15 phút. Tiến hành rửa sạch mặt bằng nước ấm và lau khô. Nên làm một lần một ngày.

Bột nở và vỏ chuối

Bột nở giúp loại bỏ độc tố khỏi lỗ chân lông của bạn. Nó cũng giúp tẩy tế bào chết trên da của bạn đồng thời làm khô mụn và giảm mẩn đỏ. Đặc tính kháng khuẩn của nó có thể đóng một vai trò nào đó ở đây. 

Chuẩn bị: 1 muỗng canh vỏ chuối nghiền, 1/2 muỗng canh bột nở. Kem dưỡng ẩm không gây mụn, không chứa dầu

Cách làm: Kết hợp các thành phần cho đến khi bạn có được một hỗn hợp mịn. Bôi hỗn hợp này lên các vùng da bị ảnh hưởng. Để hỗn hợp trong khoảng 2 phút và sau đó rửa sạch bằng nước ấm. Vỗ nhẹ cho khô và thoa kem dưỡng ẩm không gây mụn và không chứa dầu. Nên làm lần một ngày.

Củ nghệ và vỏ chuối

Nghệ có đặc tính kháng khuẩn và chống viêm tuyệt vời. Kết hợp với vỏ chuối, nó giúp giảm sưng tấy và tiêu diệt mọi vi khuẩn gây mụn có thể có trên da của bạn.

Chuẩn bị: 

1 muỗng canh vỏ chuối nghiền, 1 muỗng canh nghệ. Kem dưỡng ẩm không gây mụn, không chứa dầu

Cách làm: Kết hợp các thành phần cho đến khi bạn có được một hỗn hợp mịn. Thoa hỗn hợp này lên mặt và sau đó nhẹ nhàng massage da theo chuyển động tròn. 

Làm điều này trong khoảng 15 phút. Sau 15 phút, rửa sạch mặt bằng nước ấm và lau khô. Bôi kem dưỡng ẩm không dầu, không gây mụn. Nên làm một lần một ngày.

LEAVE A REPLY