5 cách ngăn ngừa bệnh đau tim hiệu quả không nên bỏ qua
Chạy bộ rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là sức khỏe tim mạch. Ảnh: Pinterest

Tập thể dục ( giảm 3% nguy cơ)

Nác nhà nghiên cứu chỉ ra rằng những người đi bộ hoặc đạp xe 40 phút mỗi ngày và tập thể dục ít nhất một giờ mỗi tuần có thể giảm 3% nguy cơ bị cơn đau tim đầu tiên.

Ngoài ra, tập thể dục không chỉ có nhiều lợi ích đối với hệ tim mạch mà còn giúp tăng cường sức khỏe của xương, hệ hô hấp, giảm căng thẳng và ngăn ngừa chứng mất trí nhớ.

Uống rượu ở mức độ vừa phải (giảm 11% nguy cơ)

Uống rượu có chừng mực làm giảm 11% nguy cơ bị nhồi máu cơ tim. Nếu tiêu thụ quá 1-2 ly rượu mỗi ngày, bạn sẽ đối mặt với nhiều nguy cơ dẫn đến bệnh tim, ung thư và tai nạn. 

 
 Uống rượu ở mức độ vừa phải có thể có một số lợi ích cho sức khỏe tim mạch. Ảnh: Pinterest

Loại bỏ mỡ bụng ( giảm 12% nguy cơ)

Chu vi vòng eo và tỉ lệ vòng eo là những yếu tố dự báo về sức khỏe, đặc biệt là mỡ bụng bao quanh các cơ quan nội tạng chứ không chỉ là lớp mỡ dưới da bụng.

Theo ngiên cứu của các nhà khoa học Thụy Điển, nguy cơ gặp cơn khởi phát cơn đau tim của những người có vòng eo nhỏ hơn 95cm thấp hơn 12% so với những người có nhiều mỡ bụng hơn.

Ăn chế độ giàu dinh dưỡng ( giảm 20% nguy cơ)

Để có một chế độ ăn uống lành mạnh bạn cần bổ sung ít nhất 5 phần rau và trái cây tươi mỗi ngày, 4 phần ngũ cốc nguyên cám, một hoặc nhiều khẩu phần sữa giảm chất béo, khoảng hai khẩu phần cá lành mạnh mỗi tuần.

 
 Chế độ ăn lành mạnh, giàu dinh dưỡng tốt cho sức khỏe tim mạch. Ảnh: Pinterest

Nếu tuân theo chế độ ăn uống lành mạnh này bạn có thể giảm hơn 20% nguy cơ mắc bệnh nhồi máu cơ tim.

Bỏ hút thuốc( giảm 36% nguy cơ)

Bạn nên từ bỏ hút thuốc bởi vì nó là một trong những thói quen đe dọa đến tuổi thọ của bạn. Theo nghiên cứu của viện Karolinska, nguy cơ gặp cơn đau tim đầu tiên của những người chưa bao giờ hút thuốc hoặc bỏ thuốc ít nhất 20 năm thấp hơn 36% so với người đang hút thuốc.

Hơn nữa, theo kết quả của nhiều nghiên cứu với gần 1,2 triệu phụ nữ Anh trong khoảng 12 năm, nếu bỏ hút thuốc ở độ tuổi 30 hoặc 40 thì trung bình có thêm 11 năm sống. Bởi vì bỏ thuốc lá sẽ giảm nguy cơ đau tim, ung thư và bệnh hô hấp hơn.

LEAVE A REPLY