Suy giảm thể chất

Sau khi bước vào tuổi trung niên, các chức năng trong cơ thể tự nhiên bị thoái hóa, khối lượng cơ tiếp tục mất đi, không chỉ sức cầm nắm giảm mà thể lực cũng giảm mạnh.

Nếu bạn khỏe mạnh sẽ không bị hụt hơi khi tập thể dục, không cảm thấy mệt mỏi khi tham gia một số hoạt động thể chất hoặc các môn thể thao, điều đó có nghĩa là cơ thể bạn vẫn khỏe mạnh và trẻ trung.

Đi tiểu thường xuyên, tiểu gấp

Nếu nam giới thường xuyên gặp phải các triệu chứng như đi tiểu nhiều lần, tiểu gấp, không nhịn được khi đi tiểu có nghĩa là tuyến tiền liệt bắt đầu báo động, đây phần lớn là triệu chứng của quá trình lão hóa của cơ thể.

Số lần đi tiểu đêm tăng lên, ít nhất 4 lần/đêm đi vệ sinh kèm theo hiện tượng tiểu khó, tiểu không tự chủ… Nguyên nhân là do nam giới bị tăng sản tuyến tiền liệt do tuổi càng cao.

Rụng tóc, tóc chuyển sang trắng

Khi lão hóa, hoạt động của tyrosinase – tế bào giàu hắc tố trong tóc giúp tóc có màu đen sẽ giảm, đồng thời số lượng tế bào hắc tố giảm, tóc sẽ chuyển sang màu trắng.

Khi cơ thể già đi, quá trình tổng hợp melanin sẽ bị ảnh hưởng và tóc sẽ chuyển sang màu trắng. Trong trường hợp rụng tóc, nếu không có những biểu hiện này có nghĩa là thận của bạn vẫn còn tương đối mạnh, nếu có rụng tóc hoặc làm trắng da thì phải chú ý đến việc bảo vệ thận.

Suy giảm trí nhớ

Càng lớn tuổi, trí nhớ không còn tốt như trước, hay quên đồ đạc, khó tập trung trong công việc, trạng thái ngày càng suy giảm.

Nếu cơ thể nam giới ở trạng thái hoạt động mạnh thì não bộ, tế bào sẽ hoạt động mạnh mẽ hơn khiến trí nhớ rất tốt nhưng nếu cơ thể dần rơi vào trạng thái suy giảm chức năng thì dần dần tế bào não sẽ chết đi, trí nhớ ngày càng kém đi.

Táo bón

Nếu chức năng đường ruột suy giảm dần thì nam giới sẽ hay bị táo bón, khi tuổi càng cao thì nước trong đường ruột cũng giảm dần, nhu động ruột cũng chậm hơn.

Lúc này nếu không vận động thường xuyên hoặc ngồi lâu sẽ bị táo bón, đồng nghĩa với việc chức năng đường ruột của nam giới đang bước vào giai đoạn lão hóa.

LEAVE A REPLY