5 điều lưu ý để loại bỏ mụn đầu đen trên mũi nhanh chóng và hiệu quả
Mụn đầu đen là một dạng mụn trứng cá xảy ra khi lỗ chân lông trên da bị tắc do dầu, vi khuẩn và da chết. Ảnh: ST

Đừng dựa vào khăn lau trang điểm

Mặc dù bông tẩy trang hay khăn lau trang điểm phổ biến nhưng không phải lúc nào chúng cũng hiệu quả bởi chúng nhiều khi không hoàn toàn loại bỏ được lớp bụi bẩn và lớp trang điểm dẫn đến lỗ chân lông bị tắc và đây là nguyên nhân chính gây nên mụn đầu đen. 

Đừng chỉ dựa vào một miếng lau làm sạch. Thay vào đó, hãy sử dụng thêm sữa rửa mặt và đặc biệt là vùng mũi. 

Thay đổi sữa rửa mặt

Nếu bạn bị mụn trứng cá, bạn có thể cần từ bỏ các loại sữa rửa mặt dịu nhẹ như Cetaphil và SkinCeuticals Gentle Cleanser. 

Thay vào đó, hãy chọn loại sữa rửa mặt dành cho da bị mụn trứng cá hoặc mụn đầu đen như Neutrogena Acne Wash và Proactiv. Những chất này sẽ làm sạch lỗ chân lông của bạn kỹ lưỡng hơn. 

Khi bị mụn trứng cá hãy tìm hiểu và sử dụng những loại sữa rửa mặt dành riêng cho người bị mụn trứng cá. Ảnh: ST
Khi bị mụn đầu đen hãy tìm hiểu và sử dụng những loại sữa rửa mặt dành riêng cho người bị mụn đầu đen. Ảnh: ST 

Chọn mỹ phẩm một cách cẩn thận

Khi bạn chọn kem nền, kem dưỡng ẩm hoặc kem chống nắng,… hãy tìm sản phẩm không gây mụn. Bởi những sản phẩm đó được thiết kế để không làm tắc nghẽn lỗ chân lông. Chất mô tả không gây mụn phải được liệt kê ngay trên nhãn sản phẩm.

Tránh chạm vào mặt

Hãy hạn chế nhất có thể việc chạm vào mặt. Điều đó có thể khó khăn, vì theo một nghiên cứu con người thường chạm vào khuôn mặt của họ khoảng 23 lần mỗi giờ. Hạn chế chạm vào mặt sẽ giúp giảm thiểu số lượng vi khuẩn xâm nhập vào lỗ chân lông của bạn. 

Ngoài ra, nếu bạn vẫn đang đeo khẩu trang để đề phòng COVID-19, hãy thay khẩu trang hàng ngày hoặc giặt sạch khẩu trang trước khi sử dụng lại. 

Sử dụng các sản phẩm ngăn ngừa

Theo Insider, kem dưỡng ẩm có chứa retinol hoặc tretinoin sẽ thúc đẩy quá trình tái tạo da, giúp ngăn ngừa các phần tử da chết làm tắc nghẽn lỗ chân lông.

Một thành phần hiệu quả khác là axit salicylic. Khi sử dụng sữa rửa mặt có 2% axit salicylic trước khi đi ngủ có thể giúp tẩy tế bào chết trên da và giữ cho lỗ chân lông không bị tắc nghẽn. 

LEAVE A REPLY