5 loại cây nên trồng trong nhà giúp cải thiện sức khoẻ
Cây hồng môn thường được đặt trong nhà tắm hoặc nhà bếp với công dụng thanh lọc và khử độc cho ngôi nhà, cải thiện nhiều cho sức khoẻ. Ảnh: BRIGHT SIDE

Cây sen đá

Ngoài việc là một cây trồng tuyệt vời để trang trí bất kỳ không gian nào tại nhà, sen đá còn có những lợi ích như lọc không khí, hút tia điện tử gây hại sức khoẻ,…

Ngoài ra còn có thể chữa lành vết loét trong miệng và trên da, và điều trị ngứa do côn trùng cắn.

Cây dây nhện

Cây dây nhện có khả năng chống lại formaldehyd, carbon monoxide và các tạp chất không khí độc hại khác – những chất ô nhiễm này xuất hiện khi chúng ta sử dụng túi giấy, giấy sáp, khăn ăn, ván ép và vải tổng hợp. Là một loại cây thích hợp trồng để thanh lọc không khí. 

Nếu bạn không có nhiều thời gian để chăm sóc cây xanh, một cây nhện là hoàn hảo cho bạn, vì nó không đòi hỏi nhiều sự chăm sóc.

Cây dây nhện giúp thanh lọc không khí, cải thiện sức khoẻ. Ảnh: ST
Cây dây nhện giúp thanh lọc không khí, cải thiện sức khoẻ. Ảnh: ST

Cây dành dành

Hoa dành dành rất đẹp nên có thể trang trí mọi không gian tại nhà. Đây là một loại cây chủ yếu được sử dụng trong nhà, có mùi thơm tinh tế giúp giảm chứng mất ngủ, khó chịu, lo lắng và điều trị vết thương, bong gân và đau cơ.

Cây dành dành là loại cây ưa sáng, cho nên vì thế nếu trồng trong phòng ngủ bạn nên đặt chúng gần hành lang cửa số nhé 

Thài lài tím

Nếu những gì bạn cần là cải thiện chất lượng không khí tại nhà, thì thài lài tím có thể giúp ích rất nhiều. 

Loại cây này rất lý tưởng để lọc không khí trong nhà của bạn, vì nó đã được chứng minh là có thể loại bỏ các hạt độc hại có nguồn gốc từ các chất hóa học khác nhau. Ngoài ra, nó rất đẹp và trang trí để thêm một nét sống động và màu sắc cho khu vực

Hồng môn

Hồng môn đòi hỏi phải chăm sóc để phát triển khỏe mạnh, nhưng cách chăm sóc không phức tạp. Chỉ cần đảm bảo có ánh sáng tốt (nhưng không phải ánh sáng mặt trời trực tiếp), độ ẩm tốt trong môi trường và tránh gió lùa. 

Đổi lại, hồng môn sẽ giúp thanh lọc và khử độc cho ngôi nhà của bạn, vì nó có khả năng hấp thụ các hóa chất do một số sản phẩm tẩy rửa tiết ra. 

Vì vậy, hồng môn thường được đặt trong phòng tắm hoặc trong nhà bếp. 

LEAVE A REPLY