5 loại thực phẩm giúp đốt cháy mỡ bụng hiệu quả và nhanh chóng
Tham khảo một số loại thực phẩm có khả năng đốt cháy mỡ bụng tốt. Ảnh: ST

Các loại hạt đậu

Theo Kim Yawitz, RD – một chuyên gia dinh dưỡng và chủ sở hữu phòng tập thể dục ở St. Louis, Mo cho biết ăn nhiều thực phẩm có nhiều chất xơ hòa tan sẽ hỗ trợ cho việc đốt cháy mỡ bụng. 

Mà các loại đậu là một nguồn chất xơ hòa tan tuyệt vời và các nghiên cứu cho thấy rằng ăn nhiều loại đậu hơn có thể giúp giảm béo bụng.

Sữa chua Hy Lạp

Sữa chua Hy Lạp nguyên chất không đường là một lựa chọn tuyệt vời để tiêu mỡ bụng. Nó chứa đầy đủ protein thỏa mãn giúp giảm cảm giác đói và thèm ăn.

Bổ sung đủ protein cũng rất quan trọng để làm tan nhiều chất béo, bao gồm cả mỡ bụng, vì protein cần thiết để xây dựng mô cơ nạc quay vòng trao đổi chất.

Sữa chua Hy Lạp có khả năng đốt cháy mỡ bụng tốt. Ảnh: Eatthis
Sữa chua Hy Lạp có khả năng đốt cháy mỡ bụng tốt. Ảnh: Eatthis 

Cà rốt

Rất nhiều điều kỳ diệu xảy ra với cơ thể khi bạn ăn cà rốt và một trong số đó là giúp giảm mỡ bụng. 

Carotenoids là những sắc tố tạo nên màu sắc của trái cây và rau màu đỏ, cam và vàng. Trong một số nghiên cứu, cà rốt và bí đỏ đặc biệt phổ biến ở những phụ nữ có vòng bụng nhỏ.  

Nước cam

Một nghiên cứu trên Tạp chí Dinh dưỡng Lâm sàng Hoa Kỳ cho thấy những người bổ sung 100 IU vitamin D và 350 mg canxi qua nước cam bổ sung mỗi ngày sẽ giảm mỡ bụng nhiều hơn so với những người không uống nước cam tăng cường. 

Cá hồi

Ăn nhiều protein từ cá hồi có thể giúp giảm chất béo trong cơ thể bạn. Một nghiên cứu trên tạp chí Nutrition & Metabolism cho thấy làm như vậy có liên quan đến việc giảm tỷ lệ phần trăm chất béo ở vùng bụng trung tâm.

LEAVE A REPLY