5 loại trái cây mùa hè giúp tóc chắc khỏe

Quả bơ giúp dưỡng tóc chắc khỏe. Ảnh: Doãn Hằng

Quả mọng

Mùa hè là thời điểm lý tưởng để ăn các loại quả mọng như dâu tây, quả việt quất, quả mâm xôi. Những quả mọng này không chỉ bao gồm chất chống oxy hóa mà còn giàu vitamin C, vitamin A, giúp ngăn ngừa tác hại của các gốc tự do gây hư tổn tóc.

Xoài

Với hàm lượng dinh dưỡng dồi dào, quả xoài là một trong những trái cây mùa hè giúp mái tóc khỏe mạnh. Xoài bao gồm vitamin A, giúp giữ ẩm tự nhiên cho tóc. Bên cạnh đó, quả xoài còn chứa vitamin C, vitamin E, canxi và folate, giúp thúc đẩy sự phát triển của tóc. Ngoài ra, xoài còn chứa pectin, giúp da đầu sạch và khỏe mạnh.

Quả bơ

Quả bơ chứa nhiều vitamin E. Chất dinh dưỡng này thúc đẩy sự phát triển của tóc bằng cách cải thiện lưu thông máu và hỗ trợ các nang tóc hoạt động. Quả bơ cũng giữ cho lượng dầu và độ PH trong tầm kiểm soát. Mất cân bằng PH và nhiều dầu có thể gây tắc nghẽn nang tóc và ngăn cản sự phát triển của tóc.

Dưa hấu

Dưa hấu là loại quả ưa thích vào mùa hè giúp cung cấp nước và hỗ trợ giảm cân vì hàm lượng nước cao và ít calo. Bên cạnh đó, dưa hấu còn kích thích mọc tóc, điều trị tình trạng tóc mỏng và rụng tóc do mất nước.

Ổi

Sắt được coi là một trong những yếu tố quan trọng đối với sức khỏe của tóc. Ổi thuộc nhóm thực phẩm mùa hè chứa nhiều chất sắt. Do đó, thêm ổi vào chế độ ăn uống hàng ngày sẽ hỗ trợ tăng cường lưu lượng oxy đến các nang tóc, giúp tóc phát triển khỏe mạnh.

LEAVE A REPLY