Giúp ngăn ngừa táo bón

Mang thai có thể là một khoảng thời gian khó khăn đối với mẹ bầu vì những thay đổi nội tiết tố xảy ra trong thời gian này có thể tàn phá hệ tiêu hóa. Khi quá trình mang thai tiến triển, phụ nữ mang thai sẽ phải chiến đấu với chứng táo bón gần như hàng ngày. 

Tuy nhiên, bằng cách ăn các loại thực phẩm giàu chất xơ như hạt chia có thể giúp giải quyết vấn đề này và giữ cho hệ tiêu hóa khỏe mạnh. Tiêu thụ hạt chia có thể hỗ trợ nhu động ruột thường xuyên, do đó ngăn ngừa táo bón và bệnh trĩ, những bệnh thường gặp khi mang thai.

Giúp ngăn ngừa bệnh thiếu máu

Thiếu máu do thiếu sắt là một biến chứng phổ biến khác liên quan đến thai kỳ. Khi mang thai, cơ thể sẽ cần sắt với lượng vừa đủ để sản xuất các tế bào hồng cầu. Tế bào hồng cầu cần thiết để vận chuyển oxy đi khắp cơ thể bạn và cho em bé. Do đó, phụ nữ mang thai phải tăng lượng sắt của mình. 

Hạt chia là một nguồn cung cấp sắt tuyệt vời và mẹ bầu nên đưa chúng vào chế độ ăn uống của mình ngay từ những giai đoạn đầu của thai kỳ.

Giúp xây dựng xương chắc khỏe

Bạn có thể tiêu thụ hạt chia sống hoặc dùng chung trong các món ăn khác nhau mà bạn chế biến. Nếu bạn thích uống sữa, bạn có thể thêm hạt chia vào sữa và uống.

Canxi sẽ đảm bảo sự phát triển hệ xương thích hợp của con bạn và thậm chí giúp hình thành chồi răng của trẻ.  Ngoài ra, bạn có thể bổ sung canxi từ trái cây, rau, các sản phẩm từ sữa và hạt chia.

Giúp duy trì lượng đường trong máu

Sự thay đổi nội tiết tố khi mang thai có thể dẫn đến sự tích tụ glucose trong máu, điều này cần được kiểm soát kịp thời nếu không, có thể dẫn đến bệnh tiểu đường thai kỳ. 

Lượng đường trong máu cao ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn cũng như thai nhi (nó làm tăng khả năng bị dị tật bẩm sinh). Hơn nữa, lượng đường trong máu cao trong giai đoạn đầu của thai kỳ có thể khiến bạn có nguy cơ sẩy thai. 

Thêm hạt chia vào chế độ ăn uống sẽ giúp mẹ bầu có thể kiểm soát lượng đường trong máu của mình. Chất xơ trong hạt chia có thể làm chậm quá trình hấp thụ đường trong máu của bạn và giữ cho nó ổn định, do đó làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 và bệnh tim.

Thúc đẩy sự phát triển của thai nhi

Hạt chia là một nguồn protein lành mạnh, đây là một chất dinh dưỡng cực kỳ quan trọng trong thai kỳ vì nó thúc đẩy sự phát triển của các cơ quan (bao gồm cả não) và các tế bào của thai nhi. 

Ngoài ra, protein thậm chí có thể giúp bạn no lâu khi mang thai. Khi mang thai, bạn sẽ liên tục cảm thấy đói nhưng không có nghĩa là bạn ăn quá nhiều (không có lợi cho sức khỏe). Bạn có thể ăn các loại thực phẩm giàu protein như đậu phụ, các loại hạt, thịt và hạt chia.

LEAVE A REPLY