5 món ăn cản trở mục tiêu giảm cân mùa hè

Kem là một trong những món ăn mùa hè cản trở mục tiêu giảm cân của bạn

1. Bánh mì kẹp thịt nướng

 Bánh mì kẹp thịt là món ăn nhanh thông dụng và phổ biến trên thế giới. (Ảnh đồ họa: Hải Lâm)

Thịt nướng trong bánh mì được tẩm ướp càng nhiều gia vị thì calo trong món ăn lại càng cao. 1 chiếc bánh mì kẹp thịt có thể lên đến 700 – 800 calo / chiếc, lượng calo khổng lồ này làm cản trở quá trình giữ dáng của bạn. 

2. Sinh tố

Sinh tố là món thức uống quen thuộc trong ngày hè nhưng lại vô tình khiến bạn tăng cân. Trái cây trong sinh tố tốt cho sức khỏe tuy nhiên lại chứa khá nhiều đường. Thêm vào đó mỗi ly sinh tố còn được thêm sữa, kem béo, đường, các loại hạt,.. nên sẽ ngăn cản quá trình giảm cân của bạn. 

3. Kem

  Kem là món ăn tráng miệng ưa chuộng vào mùa hè nhưng lại gây cản trở mục tiêu giảm cân của bạn (Ảnh đồ họa: Hải Lâm)

Có thể bạn không biết một ly kem nhỏ có thể chứa đến 150 – 300 calo. Lượng calo này chưa tính đến các loại hạt và mùi hương được thêm vào để gia tăng hương vị. Dù ít hay nhiều thì tiêu thụ kem vào mùa hè cũng khiến bạn béo phì. 

4. Thịt bò

Các bữa tối BBQ là cơ hội để bạn gặp gỡ gia đình, người thân và bạn bè vào mùa hè. Tuy nhiên, ăn nhiều thịt bò lại cản trở rất lớn đến quá trình giảm cân của bạn. Thịt bò có chứa chất béo bão hòa không cần thiết và một số protein gây hại cơ thể. Một miếng bít tết khoảng 500 gram chứa 124 gram chất béo và 1.540 calo.  

5. Xà lách nhiều sốt

Thực tế, xà lách không quá nhiều calo, nếu đơn thuần chỉ ăn xà lách thì bạn sẽ không tăng cân nhiều. Nhưng xà lách trứng thường chứa nhiều mayonnaise, calo trong sốt này chứa nhiều dầu có thể cản trở quá trình giảm cân của bạn. 

LEAVE A REPLY