1. Phụ nữ mang thai

Trà hoa cúc có tính lạnh, vị ngọt, có tác dụng xua tan nóng giận rất tốt, tuy nhiên đối với phụ nữ mang thai sức miễn dịch kém, tỳ vị hư yếu, uống trà hoa cúc dễ kích thích dạ dày gây ra các triệu chứng như đau bụng, tiêu chảy… không có lợi cho sự phát triển khỏe mạnh của thai nhi.

2. Những người bị dị ứng

Có một số người sẽ bị dị ứng với trà hoa cúc, nếu uống trà hoa cúc sẽ khiến da mẩn đỏ và các hiện tượng dị ứng khác. Vì vậy, những người bị dị ứng uống trà hoa cúc sẽ bị tác dụng phụ, không tốt cho sức khỏe.

3. Người có cơ thể lạnh

Người có thể chất lạnh, cơ thể suy nhược, tỳ vị hư nhược, khả năng miễn dịch kém, vào mùa hè sẽ có các triệu chứng như tay chân lạnh, tiêu chảy, đường tiêu hóa khó chịu, uống trà hoa cúc có tính lạnh thì chỉ làm nặng thêm các triệu chứng, điều này không tốt cho sức khỏe.

4. Người già và trẻ em

Có thể mọi người nghĩ rằng uống trà hoa cúc đối với người già có thể hạ huyết áp và cholesterol, mùa hè uống vào không có vấn đề gì lớn, tuy nhiên chức năng tiêu hóa của người già bị suy yếu, tỳ vị và dạ dày tương đối yếu nên uống trà hoa cúc có thể gây ra các bệnh về đường tiêu hóa, người cao tuổi nên cẩn thận.

Trẻ em đang trong thời kỳ phát triển, uống trà hoa cúc có tác dụng làm giảm dương khí không tốt cho cơ thể.

5. Người bị sốt thương hàn

Bệnh nhân sốt thương hàn, người bị cảm kèm theo đau họng không được uống trà hoa cúc. Vì trà hoa cúc sẽ kích thích tiết axit dạ dày, làm nặng thêm tình trạng viêm họng, làm chậm thời gian hồi phục của người bệnh.

LEAVE A REPLY