Giúp mọc tóc

Dầu mè rất giàu axit béo không bão hòa như chất béo omega-3 và omega-6. Dầu mè cũng kích thích lưu thông máu và các nang tóc, do đó thúc đẩy sự phát triển của tóc. Ngoài ra, loại dầu này cũng có tính thẩm thấu cao, giúp làm lành những tổn thương do hóa chất và cung cấp dưỡng chất cho tóc cũng như các nang tóc.

Giúp điều trị gàu

Dầu mè có đặc tính kháng khuẩn có thể giúp trị gàu. Xoa bóp dầu mè vào da đầu mỗi tối trước khi ngủ có thể giúp làm dịu da đầu và giảm gàu.

Loại dầu này cũng có thể giúp dưỡng ẩm cho da đầu, giúp điều trị bong tróc và ngứa do gàu.

Chống lại chứng khô da đầu

Đặc tính làm mềm của dầu mè có thể làm mềm các sợi tóc của chúng ta. Các axit béo trong dầu dưỡng tóc này có thể giúp chống lại tình trạng khô tóc. Dầu thấm sâu vào chân tóc và da đầu và có thể làm ẩm tóc. 

Bạn có thể trộn lượng dầu mè và nước cốt chanh bằng nhau và sử dụng để giảm khô da đầu. Bạn có thể dùng đầu ngón tay thoa dầu này lên da đầu. Mát xa theo chuyển động tròn và đắp lên tất cả các phần của da đầu. Để nó qua đêm và rửa sạch vào sáng hôm sau.

Để có kết quả tốt hơn, hãy ngâm một chiếc khăn vào nước nóng, vắt kiệt nước rồi quấn quanh đầu. Giữ nguyên trong 30 phút và gội sạch tóc. Hơi nóng sẽ giúp hỗn hợp dầu thấm sâu và dưỡng da đầu.

Điều trị tình trạng tóc bạc sớm

Dầu mè có đặc tính làm đen tóc nên sử dụng dầu thường xuyên có thể giúp làm đen tóc. Các chất chống oxy hóa trong loại dầu này cũng có thể giúp đảo ngược tình trạng tóc bạc sớm.

Bảo vệ tóc khỏi tia UV có hại

Tiếp xúc với tia UV của ánh nắng mặt trời có thể gây hại cho da đầu và tóc của bạn. Bôi dầu mè lên da đầu và tóc của bạn có thể ngăn ngừa các tổn thương tóc tiềm ẩn có thể xảy ra khi tiếp xúc lâu với ánh nắng mặt trời. 

Dầu tạo thành một lớp áo bảo vệ xung quanh sợi tóc và giữ cho nó an toàn khỏi các tia nắng mặt trời có hại. Nó cũng giúp bảo vệ tóc của bạn khỏi tác hại của ô nhiễm.

LEAVE A REPLY