5 thói quen uống cà phê phổ biến có thể rút ngắn tuổi thọ của bạn
5 thói quen uống cà phê phổ biến có thể rút ngắn tuổi thọ của bạn

5 thói quen uống cà phê phổ biến có thể rút ngắn tuổi thọ của bạn

Uống cà phê thường xuyên có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe tuy nhiên uống như thế nào lại là câu chuyện khác. Ảnh: EatthisUống quá nhiều cà phê 

Một nghiên cứu trước đây đã đánh giá trên 40.000 người trưởng thành nhận thấy rằng uống hơn 4 tách cà phê mỗi ngày có thể có những tác động tiêu cực đến tuổi thọ của một người.

Tuy nhiên, các nhà khoa học đã lưu ý rằng uống 28 cốc mỗi tuần là tốt (chính xác là 4 cốc mỗi ngày trong tuần), nhưng uống nhiều hơn mức đó có thể dẫn đến hậu quả tiêu cực về tuổi thọ.

Uống cà phê có nhiều đường

Bạn đã bao giờ thực sự xem thông tin dinh dưỡng cho đơn hàng cà phê mang đi của mình chưa? Nếu bạn gọi một ly caramel latte lớn tại cửa hàng cà phê, bạn có thể sẽ tiêu thụ ít nhất 30 gam đường cùng một lúc, đôi khi nhiều hơn.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng ăn quá nhiều đường có thể dẫn đến tử vong sớm. Chưa nói đến chuyện gây béo phì, tăng cân, thực tế là đường có thể gây mất nước, ảnh hưởng đến lượng đường huyết, làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Thay vì gọi một ly latte có đường, hãy gọi một ly latte thông thường với một viên caramel nhỏ bên trên? Bạn có thể trộn caramel vào và vẫn có được hương vị tuyệt vời đó, nhưng với lượng đường ít hơn đáng kể.

Uống cà phê có nhiều đường không tốt cho sức khoẻ. Ảnh: Eatthis

Uống cà phê có nhiều đường không tốt cho sức khoẻ. Ảnh: EatthisUống cà phê thêm quá nhiều kem

Tương tự như ly cà phê có đường, nếu không cẩn thận, ly cà phê kem của bạn cũng sẽ chìm trong đường.

Bạn quá chú trọng đến việc bổ sung caffeine

Một nghiên cứu được xuất bản bởi tạp chí Long Life & Healthspan cho biết caffeine thực sự có thể giúp kéo dài tuổi thọ, cải thiện sức khỏe của bạn và trì hoãn các bệnh liên quan đến tuổi tác như Alzheimer. Đó là bởi vì caffeine thực sự có thể giúp hạn chế chế độ ăn uống và giảm tín hiệu insulin.

Healthline báo cáo rằng tiêu thụ hơn 1.000 miligam caffeine mỗi ngày có thể gây ra những tác động tiêu cực đến cơ thể, bao gồm tăng lo lắng, mất ngủ và các vấn đề về tiêu hóa.

Không uống cà phê

Uống cà phê thường xuyên có rất nhiều lợi ích ngay cả về tuổi thọ. Theo AARP, những người uống cà phê có nguy cơ tử vong thấp hơn so với những người kiêng cà phê từ 10 đến 15%. Vì vậy, có lẽ đã đến lúc bạn bắt đầu pha cho mình một cốc vào buổi sáng.

Mời Quý vị cùng lắng nghe chương trình Giờ thứ 9 của Báo Lao Động

Xuất tinh ngược: Nguyên nhân, triệu chứng và cách chữa trị
Dấu hiệu giang mai giai đoạn cuối và cách chữa trị
Nguyên nhân gây đau tức tinh hoàn là gì? Chia sẻ từ bác sĩ chuyên khoa

LEAVE A REPLY