Sữa chua

Một cuộc khảo sát tại Mỹ cho thấy, những người thường xuyên ăn 200 ml sữa chua mỗi ngày sẽ giảm được 21% nguy cơ mắc bệnh gút. Các chất có trong sữa chua có thể làm giảm axit uric máu nên nếu muốn phòng bệnh gút, bạn có thể uống một cốc sữa chua mỗi ngày.

Lá rau xanh

Chất purine có trong các loại rau lá xanh tương đối khó hấp thụ, ít ảnh hưởng đến axit uric máu của cơ thể sau khi ăn, sẽ không làm tăng nồng độ axit uric trong máu. Vì vậy, bạn có thể ăn nhiều rau lá xanh hơn trong cuộc sống hằng ngày của bạn.

Chè vằng

Một số nghiên cứu đã phát hiện ra rằng, các chất có trong chè vằng có thể làm giảm quá trình tái hấp thu axit uric của thận, giúp cải thiện hiệu quả hiện tượng rối loạn chuyển hóa axit uric, đồng thời nó có thể giúp giảm axit uric.

Đối với những người bị bệnh gút, tác dụng hạ acid uric của loại nước này sẽ chậm hơn và chúng ta cần phải kết hợp với uống thuốc.

Nước

Đảm bảo uống đủ nước mỗi ngày có thể giữ nước cho cơ thể, đồng thời có tác dụng thúc đẩy quá trình sản xuất nước tiểu, giúp đào thải axit uric dư thừa trong cơ thể ra ngoài, giảm hiện tượng gút do thừa axit uric, đặc biệt đối với một số bệnh nhân axit uric thì càng uống nhiều nước có thể giảm đau hiệu quả.

Tuy nhiên, hãy chú ý uống nước đun sôi càng nhiều càng tốt, không nên thay thế bằng đồ uống khác, vì các chất có trong đồ uống khác sau khi vào cơ thể sẽ kết hợp với axit uric và quá trình đào thải axit uric sau khi kết hợp sẽ bị bị cản trở, dễ dẫn đến tăng axit uric gây bệnh gút.

Nho tím

Chất anthocyanin có trong nho tím là một chất chống ôxy hóa tốt và chất này có thể ức chế sự phân hủy ôxy hóa trong cơ thể, làm giảm số lượng một số nhân purin. Đồng thời, đẩy nhanh quá trình đào thải axit uric trong cơ thể, giúp kiểm soát axit uric, ngăn ngừa axit uric cao từ gây bệnh gút.

LEAVE A REPLY