1. Giặt ga trải giường, mền và quần áo thường xuyên. Nếu chăn bông, ga trải giường và quần áo bạn thường không được vệ sinh và tiếp xúc gần với da mỗi ngày, các lỗ chân lông trên lưng sẽ bị tắc nghẽn theo thời gian và mụn đầu đen và mụn viêm sẽ hình thành, lỗ chân lông sẽ trở nên to hơn.

2. Kiểm soát nước. Da khô thiếu nước cũng sẽ dẫn đến mụn ở lưng, nếu thiếu nước các tế bào quanh lỗ chân lông sẽ co lại, chất sừng khô ráp, lỗ chân lông ngày càng to ra. Để loại bỏ mụn trên lưng, cần thực hiện tốt công việc cấp nước.

3. Dầu tiết ra quá nhiều cũng có thể dẫn đến mụn ở lưng, dầu sẽ tích tụ trong các nang lông làm bít lỗ chân lông và gây ra mụn. Do đó, hãy tránh đồ ăn nhiều dầu mỡ, ăn ít đồ ăn vặt và ăn nhiều trái cây và rau xanh.

4. Làm tốt công việc chống nắng. Bôi kem chống nắng trước khi ra ngoài hàng ngày. Tia cực tím là một trong những thủ phạm khiến da bị oxy hóa và tổn thương, tia cực tím còn làm thay đổi cấu trúc collagen dẫn đến lỗ chân lông ngày càng to khiến da xấu đi và dễ bị mụn đầu đen.

5. Ngừng các sản phẩm chăm sóc da có chất tẩy mạnh.

6. Tránh sử dụng bất cứ thứ gì cọ xát vào lưng của bạn, chẳng hạn như ba lô dễ khiến lỗ chân lông bị bít tắc.

LEAVE A REPLY