Giấm trắng 

Ngâm chân trong giấm trắng là một trong những cách chữa nứt gót chân tại nhà. Cách làm đơn giản, chỉ cần pha một phần giấm trắng và hai phần nước ấm rồi ngâm chân. Chà sạch da chết và ngâm chân khoảng 20-25 phút để làm mềm gót chân.

Sữa chua và giấm trắng

Sữa chua và giấm trắng khi kết hợp với nhau là một trong những phương pháp điều trị nứt gót chân tại nhà. Vì hỗn hợp này có đặc tính giữ ẩm và chống vi khuẩn, giúp loại bỏ da chết và chữa lành các vết nứt.

Giấm trắng và bơ cacao

Thêm giấm trắng vào hỗn hợp nước ấm và bơ cacao sẽ tạo thành hỗn hợp điều trị nứt gót chân. Hỗn hợp này chữa nứt gót chân cùng với việc cung cấp dưỡng chất giúp nuôi dưỡng da phần gót chân từ sâu bên trong.

Giấm táo

Tương tự như giấm trắng, giấm táo cũng chữa nứt gót chân vô cùng hiệu quả. Nhúng bàn chân bị nứt vào hỗn hợp giấm táo và nước ấm sẽ làm mềm da và dưỡng ẩm cho gót chân. Để làm nước ngâm gót chân chỉ cần chỉ cần pha một phần giấm táo và 2 phần nước ấm. 

Dầu ô liu với giấm

Dầu ô liu với giấm là một trong những cách kết hợp lành mạnh để điều trị nứt gót chân tại nhà. Xoa bóp gót chân với giấm và dầu ô liu sẽ loại bỏ da chết và dưỡng ẩm sâu cho da.

Mật ong và giấm

Mật ong và giấm có thể điều trị nứt gót chân. Mật ong làm ẩm gót chân cùng với đặc tính khử trùng của giấm giúp vết nứt chân nhanh lành hơn. Chỉ cần pha giấm và mật ong rồi massage gót chân nhẹ nhàng giúp loại bỏ lớp da chết, giúp gót chân mịn màng hơn. 

LEAVE A REPLY