6 dấu hiệu bạn bị nhiễm trùng tai cần lưu ý
6 dấu hiệu bạn bị nhiễm trùng tai cần lưu ý

1. Ngứa: Nhiễm trùng tai có thể bắt đầu với việc ngứa nhẹ ở ống trong của tai và sẽ trở nên nghiêm trọng hơn khi tình trạng nhiễm trùng không được điều trị. (Ảnh: Brightside)

1. Ngứa: Nhiễm trùng tai có thể bắt đầu với việc ngứa nhẹ ở ống trong của tai và sẽ trở nên nghiêm trọng hơn khi tình trạng nhiễm trùng không được điều trị. (Ảnh: Brightside)2. Đỏ ở bên trong và bên ngoài tai: Nhiễm trùng tai cũng có thể bắt đầu với một số mẩn đỏ nhẹ trên ống tai trong. Tuy nhiên, nếu việc nhiễm trùng nặng hơn, mẩn đỏ sẽ dễ nhận thấy hơn không chỉ ở bên trong mà còn ở bên ngoài tai. (Ảnh: Brightside)

2. Đỏ ở bên trong và bên ngoài tai: Nhiễm trùng tai cũng có thể bắt đầu với một số mẩn đỏ nhẹ trên ống tai trong. Tuy nhiên, nếu việc nhiễm trùng nặng hơn, mẩn đỏ sẽ dễ nhận thấy hơn không chỉ ở bên trong mà còn ở bên ngoài tai. (Ảnh: Brightside)3. Khó chịu hoặc đau đớn: Lúc đầu, bạn có thể cảm thấy đau tai, đặc biệt là sau khi kéo dái tai hoặc đẩy vành tai. Sau một thời gian, bạn sẽ cảm thấy như tai của mình đang chứa đầy thứ gì đó rất khó chịu và đau đớn. Trong những trường hợp nghiêm trọng hơn, cơn đau này sẽ di chuyển sang mặt, cổ hoặc một bên đầu của bạn. (Ảnh: Brightside)

3. Khó chịu hoặc đau đớn: Lúc đầu, bạn có thể cảm thấy đau tai, đặc biệt là sau khi kéo dái tai hoặc đẩy vành tai. Sau một thời gian, bạn sẽ cảm thấy như tai của mình đang chứa đầy thứ gì đó rất khó chịu và đau đớn. Trong những trường hợp nghiêm trọng hơn, cơn đau này sẽ di chuyển sang mặt, cổ hoặc một bên đầu của bạn. (Ảnh: Brightside)4. Tiết dịch không mùi: Giống như các triệu chứng khác, ban đầu chất lỏng (tiết dịch) không mùi có thể rất ít, nhưng khi nhiễm trùng tiếp tục phát triển, điều này sẽ có thể nghiêm trọng hơn. (Ảnh: Brightside)

4. Tiết dịch không mùi: Giống như các triệu chứng khác, ban đầu chất lỏng (tiết dịch) không mùi có thể rất ít, nhưng khi nhiễm trùng tiếp tục phát triển, điều này sẽ có thể nghiêm trọng hơn. (Ảnh: Brightside)5. Nghe hoặc chuông bị bóp nghẹt: Triệu chứng này có thể không tồn tại trong những trường hợp nhẹ, nhưng trong những trường hợp nghiêm trọng hơn, thính giác của bạn có thể bị ảnh hưởng. Cụ thể, bạn sẽ có cảm giác mình không còn nghe rõ mọi thứ như trước đây hoặc bạn nhức tai như thể có tiếng chuông reo không ngừng sâu bên trong tai của mình. (Ảnh: Brightside)

5. Nhức tai và thính giác có thể bị ảnh hưởng: Triệu chứng này có thể không tồn tại trong những trường hợp nhẹ, nhưng trong những trường hợp nghiêm trọng hơn, thính giác của bạn có thể bị ảnh hưởng. Cụ thể, bạn sẽ có cảm giác mình không còn nghe rõ mọi thứ như trước đây hoặc bạn nhức tai như thể có tiếng chuông reo không ngừng sâu bên trong tai của mình. (Ảnh: Brightside)6. Sưng hạch cổ: Nếu nhiễm trùng không được điều trị sẽ làm các hạch bạch huyết của bạn sưng lên rõ rệt. Điều này khiến bạn bị sốt do toàn bộ ống tai của bạn có thể đã bị tắc hoàn toàn. (Ảnh: Brightside)

6. Sưng hạch cổ: Nếu nhiễm trùng không được điều trị sẽ làm các hạch bạch huyết của bạn sưng lên rõ rệt. Điều này khiến bạn bị sốt do toàn bộ ống tai của bạn có thể đã bị tắc hoàn toàn. (Ảnh: Brightside)

LEAVE A REPLY