6 lầm tưởng phổ biến của nhiều người về bệnh tiểu đường
Lầm tưởng của nhiều người về bệnh tiểu đường. Ảnh: Mạnh Hoạt

Bị bệnh tiểu đường không được ăn đường

Đây là quan niệm sai lầm. Người bị tiểu đường không nên kiêng đường hay đồ ngọt tuyệt đối.

Việc kiêng đường hoàn toàn sẽ dẫn tới thiếu năng lượng cần thiết. Thay vào đó bạn có thể sử dụng đường ăn kiêng cho chế độ ăn của mình.

Tiểu đường tuýp 2 không quá nguy hiểm

Nếu không được kiểm soát kịp thời, bệnh tiểu đường đều có thể dẫn đến những biến chứng lớn. Một lối sống lành mạnh là điều bắt buộc. Và tiểu đường loại nào cũng đều rất nguy hiểm.

Người thừa cân đều mắc tiểu đường

Hầu hết mọi người tin rằng bệnh tiểu đường là do thừa cân, béo phì. Thống kê cho thấy, khoảng 20% ​​những người mắc bệnh tiểu đường loại 2 có cân nặng bình thường hoặc nhẹ cân.

Ăn ngọt sẽ mắc bệnh tiểu đường

Bệnh tiểu đường phần lớn là do sự kết hợp của các yếu tố di truyền. Nếu trong gia đình có người mắc bệnh tiểu đường, nguy cơ cao bạn sẽ mắc bệnh này.

Hãy ăn uống duy trì lối sống lành mạnh, thăm khám thường xuyên để phòng ngừa và bảo vệ sức khỏe.

Phải tiêm Insulin khi bị tiểu đường

Điều này chỉ đúng đối với những người mắc bệnh tiểu đường tuýp 1 hay những người mà cơ thể họ không sản xuất đủ hormone. Đối với bệnh tiểu đường tuýp 2, bệnh nhân chỉ cần sử dụng thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Các loại bệnh tiểu đường đều giống nhau

Tiểu đường có nhiều loại như: tiểu đường tuýp 1, tuýp 2 và tiểu đường thai kỳ. Mỗi loại bệnh tiểu đường có một nguyên nhân khác nhau và cần được quản lý theo cách khác nhau.

Bệnh tiểu đường thai kỳ sẽ biến mất sau khi mang thai, nhưng nó có thể làm tăng nguy cơ mắc tiểu đường loại 2 sau này.

LEAVE A REPLY