6 loại hạt nuôi dưỡng tóc chắc khỏe
Hạt hướng dương, hạt lanh giúp tóc chắc khỏe. Đồ họa: Thanh ngọc

Hạt vừng

Hạt vừng đen và trắng chứa nhiều khoáng chất, vitamin và axit béo. Những chất dinh dưỡng này không chỉ nuôi dưỡng tóc từ sâu  bên trong mà còn tạo độ bóng mượt cho tóc. Ngoài ra, hạt mè đen còn có tác dụng ngăn ngừa tóc bạc sớm. Để nuôi dưỡng tóc chắc khỏe, chỉ cần thêm một muỗng canh mè đen vào khẩu phần ăn uống mỗi ngày. 

Hạt thì là

Hạt thì là giúp nuôi dưỡng các nang tóc, giúp tóc phát triển tốt, đồng thời giảm rụng tóc. Điều này là do hạt thì là có đặc tính chống nấm và chất chống oxy hóa, có thể ngăn ngừa gàu, nấm da đầu. Ngoài ra, hạt thì là còn ngăn ngừa nhiễm trùng da đầu, gây ngứa ngáy, khó chịu.

Hạt hướng dương

Hạt hướng dương không chỉ bổ dưỡng mà có có tác dụng chống lại các gốc tự do, bảo vệ tóc khỏi tác hại của môi trường. Hạt hướng dương còn chứa kẽm và axit béo omega 3, giúp tóc phát triển tốt. Chỉ cần ăn 30 gram hạt hướng dương mỗi ngày sẽ giúp tóc chắc khỏe, mềm mại.

Hạt cỏ cà ri

Hạt cỏ cà ri có khả năng giảm rụng tóc, thúc đẩy sự phát triển của tóc. Điều này là do hạt cỏ cà ri chứa các chất dinh dưỡng như protein, niacin, axit amin và kali. Bên cạnh đó hạt cỏ cà ri còn có hiệu quả trong việc ngăn ngừa gàu, giảm nấm da đầu. Bên cạnh việc ăn sống hạt cỏ cà ri, có thể ngâm nước uống.

Hạt bí ngô

Hạt bí ngô chứa nhiều kẽm, selen, đồng, vitamin A, B và C giúp giảm tóc chắc khỏe và bóng mượt. Hạt bí ngô còn giàu chất chống oxy hóa và vitamin E, giúp dưỡng ẩm và bảo vệ tóc khỏi các tác nhân gây hại của môi trường. Bên cạnh việc rang hạt bí ngô, có thể ăn hạt bí ngô cùng với sinh tố, bột yến mạch và sữa chua.

Hạt lanh

Hạt lanh có tác dụng trong việc giảm rụng tóc và thúc đẩy sự phát triển của tóc. Bên cạnh đó, hạt lanh còn kiểm soát lượng đường trong máu và cholesterol gián tiếp giúp tóc chắc khỏe. Hạt lanh còn giàu axit béo omega-3, chất xơ, protein, magiê, canxi, phốt pho, có lợi cho sự phát triển của các nang tóc. 

Ngoài việc thêm hạt lanh vào các món ăn vặt, các món bánh, có thể nghiền nát hạt lanh và uống cùng nước.

LEAVE A REPLY