6 loại nước ép trái cây, rau củ cho làn da trắng sáng

Nước ép cà chua có khả năng làm trắng da. Ảnh: AFP

Nước ép cà rốt

Cà rốt là một trong những thực phẩm mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Bởi vì, cà rốt chứa nhiều chất xơ, vitamin A, vitamin K, beta-carotene và flavonoid. Những chất dinh dưỡng này có khả năng giảm viêm, tăng cường miễn dịch và giảm cân. Đặc biệt, bổ sung nước ép cà rốt thường xuyên còn giúp mang lại làn da trắng sáng, mịn màng. 

Nước ép cà chua

Cà chua giàu beta-carotene và lycopene. Những chất dinh dưỡng này có công dụng bảo vệ làn da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời. Đặc biệt, nước ép cà chua còn giúp ngăn ngừa tình trạng cháy nắng và làm chậm quá trình lão hóa da.

Nước chanh

Trái cây họ cam quýt, đặc biệt là chanh rất giàu vitamin C. Vitamin C cần thiết cho quá trình tổng hợp collagen. Hơn nữa, việc hấp thụ vitamin C sẽ tái tạo lượng vitamin E cho cơ thể. Bên cạnh đó, chanh còn giúp duy trì sức khỏe tổng thể, giữ cho làn da khỏe mạnh và tươi sáng.

Nước ép củ dền

Thường xuyên ăn hoặc uống nước ép củ dền là cách đơn giản để cải thiện sức khỏe làn da. Củ dền có khả năng làm sáng da, mờ vết thâm và cấp ẩm cho da. Không chỉ vậy, nước ép củ dền còn mang lại nhiều lợi ích khác như điều hòa huyết áp, kiểm soát bệnh tiểu đường và bổ máu. 

Nước ép lựu

Ngoài công dụng chữa bệnh và làm thuốc. Nước ép lựu là nguồn cung cấp vitamin C, axit xitric, axit amin dồi dào. Nhờ đó, nước ép lựu có thể giảm tác hại do tia UV gây ra. Đồng thời, nước ép lựu còn giúp làm sạch da chết, tăng cường collagen, cấp ẩm và mang lại làn da trắng mịn. 

Nước cam

Nước cam giàu vitamin C, một chất chống ôxy hóa mạnh giúp giữ cho làn da khỏe mạnh và đều màu. Ngoài ra, nước cam còn chứa nhiều flavonoid giúp giảm viêm và căng thẳng ôxy hóa. 

LEAVE A REPLY