1. Rau chân vịt

Rau chân vịt là một loại rau phổ biến, ăn thường xuyên đặc biệt có lợi cho sức khỏe. Rau chân vịt có thể cung cấp sắt và canxi, cũng có thể ngăn ngừa cơn đau đầu khó chịu. 

Trong rau chân vịt chứa vitamin B2 giúp thư giãn não bộ và giảm đau cơ thể. Ngoài ra, rau còn chứa axit folic giúp tăng cường sức khỏe não bộ và cải thiện tâm trạng.

2. Chuối

Chuối chứa vitamin B6, giúp tăng mức serotonin trong não. Serotonin là một loại thuốc chống trầm cảm giúp cải thiện tâm trạng và giảm đau cho cơ thể. Chuối cũng chứa magiê, giúp thư giãn hơn, cũng có thể làm giảm và ngăn ngừa đau đầu.

3. Quả anh đào

Anh đào có đặc tính chống đau đầu, có vị ngọt, chua và bổ dưỡng, chứa hợp chất flavonol có đặc tính chống oxy hóa và chống viêm mạnh, cũng có thể giúp giảm đau. Nếu bạn bị đau đầu, hãy uống một ly nước ép anh đào để làm dịu cơn đau.

4. Nước

Mất nước có thể xảy ra nếu chúng ta không uống đủ nước. Mất nước có hại cho cơ thể và là một trong những nguyên nhân gây đau đầu. Cơ địa mỗi người là khác nhau, nhu cầu về nước cũng khác nhau, nếu vận động nhiều mỗi ngày thì cần uống nhiều nước hơn. 

Điều quan trọng cần lưu ý là trong khi bổ sung nước, chúng ta cũng nên tăng cường bổ sung muối và chất điện giải.

5. Cà phê

Uống cà phê cũng có thể giúp giảm đau đầu. Cà phê có chứa caffeine có thể giúp giảm đau đầu. Tuy uống cà phê có thể giảm đau đầu nhưng không nên uống quá nhiều, vì uống quá nhiều cà phê có thể dẫn đến mất nước.

6. Sô cô la đen

Sô cô la chứa nhiều magie, một loại khoáng chất giúp thư giãn não bộ, nó là một trong những chất thường được sử dụng để điều trị chứng đau đầu. 

Magiê có trong tất cả các mô của cơ thể, bao gồm cả não, có tác dụng thư giãn cơ thể và thúc đẩy giấc ngủ. Nếu quá căng thẳng có thể làm cạn kiệt magie trong cơ thể và là một trong những nguyên nhân dẫn đến đau đầu.

LEAVE A REPLY