Giúp mọc tóc

Đối với những người bị hói, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc sử dụng thường xuyên những lợi ích của dầu bí ngô có thể kích thích sự phát triển của tóc ở một mức độ đáng kể.

Cải thiện sức khoẻ tim mạch

Dầu hạt bí ngô có một trong những nồng độ chất béo không bão hòa cao nhất so với bất kỳ nguồn thực phẩm nào khác.

Các axit oleic và linoleic có trong hạt bí ngô có thể giúp giảm huyết áp và cân bằng mức cholesterol, bảo vệ chống lại chứng xơ vữa động mạch, đau tim, đột quỵ và bệnh tim.

Giảm viêm

Đặc tính chống viêm của dầu hạt bí ngô được biết đến để điều trị viêm khớp, hàm lượng axit béo cao trong loại dầu này sẽ hỗ trợ bôi trơn các khớp và giảm đau, khó chịu liên quan đến căn bệnh mãn tính này.

Cải thiện làn da

Các axit béo được tìm thấy trong dầu hạt bí ngô có đặc tính chống oxy hóa. Khi bôi tại chỗ, loại dầu này được biết đến để giảm viêm da, kích thích tăng trưởng tế bào mới, chống nhiễm trùng và stress oxy hóa trên tế bào da, giảm sự xuất hiện của nếp nhăn, tuổi tác vết thâm.

Dầu hạt bí ngô cũng là một nguồn giàu vitamin E, có tác dụng mạnh mẽ đối với sự xuất hiện và kết cấu của da.

Tăng lưu thông

Tính chất chống đông máu của dầu hạt bí ngô sẽ kích thích tuần hoàn bằng cách loại bỏ máu chậm, giảm nguy cơ đông máu và cải thiện oxy đến các chi, hệ thống cơ quan, tăng cường chức năng của chúng.

Giảm lo lắng và trầm cảm

Loại dầu này có thể cải thiện trầm cảm và tâm trạng bằng cách giảm mức độ hormone căng thẳng trong cơ thể. Bạn có thể thoa dầu lên thái dương, cổ hoặc ngực để giảm tình trạng này.

LEAVE A REPLY