6 lợi ích làm đẹp của quả dâu tằm
Dâu tằm giàu chất chống oxy hóa, có nhiều lợi ích trong việc làm đjep. Đồ họa: Thanh Ngọc

Chống lão hóa hiệu quả

Dâu tằm có thể chống lại quá trình lão hóa, giữ được vẻ trẻ trung và tươi tắn của làn da. Dâu tằm chứa resveratrol, giúp bảo vệ da khỏi tia UV có hại. Dâu tằm còn giàu chất chống oxy hóa như beta-carotene giúp vô hiệu hóa các gốc tự do gây hại cho da, giảm nếp nhăn và đốm đồi mồi. Dâu tằm cũng cung cấp vitamin A, C và E, có hiệu quả trong việc làm giảm nếp nhăn.

Làm mờ vết thâm

Các chất chống oxy hóa trong dâu tằm có khả năng ngăn ngừa sự xuất hiện của các vết thâm trên da. Dâu tằm giúp điều chỉnh quá trình tổng hợp melanin trên da, nhờ đó làm mờ các vết thâm một cách tự nhiên. Dâu tằm còn chứa các chất chống oxy hóa, giúp dưỡng ẩm, làm thông thoáng lỗ chân lông và loại bỏ độc tố khỏi da, giữ cho da luôn tươi trẻ và tràn đầy sức sống. Ngoài ra, dâu tằm còn giàu vitamin C, giúp làm đều màu da.

Điều trị da khô và nhạy cảm

Thiếu vitamin A và E sẽ làm cho da bị khô. Dâu tằm rất giàu vitamin A và vitamin E, giúp điều trị làn da khô, giữ cho da mọng nước. Ngoài ra, 2 loại vitamin này còn làm dịu da, giảm kích ứng, mẩn đỏ, có lợi cho da nhạy cảm.

Giữ cho da mềm mại và rạng rỡ 

Ăn dâu tằm thường xuyên sẽ cung cấp nhiều vitamin và khoáng chất giúp nuôi dưỡng da từ sâu bên trong, giữ cho da đàn hồi, mềm mại. Ngoài ra, dùng dâu tằm đắp mặt nạ sẽ làm mềm da, giúp da mịn màng, căng bóng.

Thúc đẩy mọc tóc 

Rụng tóc không chỉ làm tóc thưa mà còn làm hói đầu, mất thẩm mỹ. Dâu tằm với sự hiện diện của chất chống oxy hóa giúp giữ cho gốc tóc khỏe mạnh, thúc đẩy sự phát triển của tóc và ngăn ngừa gãy rụng. Ăn dâu tằm thường xuyên sẽ giúp tóc mọc dày và nhanh hơn.

Giữ màu tóc tự nhiên

Dâu tằm khi sử dụng kết hợp với một số loại thảo mộc truyền thống như bồ kết có thể ngăn ngừa tóc bạc sớm. Điều này là do dâu tằm có chứa các chất dinh dưỡng như canxi, sắt, vitamin C và B, giúp lưu thông máu tốt, nuôi dưỡng chân tóc, ngăn ngừa tóc bạc sớm.

LEAVE A REPLY