6 nguyên nhân khiến da bị khô căng sau khi rửa mặt

Những nguyên nhân khiến da bị khô căng sau khi rửa mặt mà chị em nên lưu ý.

Lựa chọn sản phẩm làm sạch không phù hợp

Không phải bất kỳ loại sữa rửa mặt nào cũng giống nhau, việc chọn sai sữa rửa mặt sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng không tốt đến làn da của người sử dụng. Mặt khác, mỗi loại da sẽ có những đặc tính khác nhau, nên việc lựa chọn sản phẩm làm sạch cũng không giống nhau.

Chà xát quá mạnh trên da khi rửa mặt

Nhiều chị em cho rằng, việc tác động một lực mạnh lên da khi rửa mặt sẽ giúp làm sạch da sâu hơn. Do vậy, không ít người khi rửa mặt thường kỳ cọ rất mạnh và còn dùng khăn hoặc miếng rửa mặt để chà xát lên da nhiều lần. Điều này sẽ khiến da ngày càng mỏng, khô và rát hơn. Đồng thời, dễ làm các vi khuẩn và mụn tấn công nhiều hơn.

Rửa mặt nhiều lần trong ngày

Việc rửa mặt liên tục nhiều lần trong ngày là một sai lầm tai hại, kể cả khi da chúng ta bị bóng nhẫy dầu. Các chuyên gia làm đẹp cho biết, rửa mặt quá nhiều lần sẽ làm da mất đi độ ẩm tự nhiên, cũng như khiến da dễ bị kích ứng. Từ đó, kích thích các tuyền nhờn làm các chất bã dầu trên da tiết ra nhiều hơn và gây mụn. Đây cũng chính là nguyên nhân gây nên tình trạng da khô căng sau khi rửa mặt.

Tẩy tế bào chết cùng lúc với rửa mặt

Tẩy tế bào chết là một bước quan trọng không thể bỏ qua khi chăm sóc da. Tuy nhiên, chỉ nên thực hiện tẩy tế bào chết từ 1 – 2 lần trong 1 tuần. Bởi, nếu tẩy da chết thường xuyên cùng mỗi lần rửa mặt sẽ khiến da dễ bị khô, rát và kích ứng,…

Rửa mặt với nước quá nóng hoặc quá lạnh

Vào mùa hè, nhiều người thường rửa mặt bằng nước lạnh, còn mùa đông thì lựa chọn tuyệt vời nhất là nước nóng. Tuy vậy, dù là nước nóng hay lạnh cũng đều không phù hợp với da vì nhiệt độ thay đổi sẽ khiến da bị sốc nhiệt, gây kích ứng, làm vỡ mao mạch. Không những vậy, nước quá nóng còn khiến da mất đi độ ẩm cần thiết, da khô căng sau khi rửa mặt. Vì vậy, chị em chỉ nên rửa mặt với nước có độ ấm vừa phải.

Bỏ qua bước dưỡng ẩm sau khi rửa

Thực tế, da khô căng sau khi rửa mặt cũng có thể là hiện tượng da mất đi độ ẩm tạm thời. Vậy nên, việc bổ sung nước và độ ẩm cho da sau khi rửa mặt cực kỳ cần thiết. Chị em nên sử dụng 1 lớp toner (nước hoa hồng) để cân bằng độ pH cho da hoặc thoa kem dưỡng ẩm lên da sau khi rửa mặt khoảng 10 phút.

LEAVE A REPLY