1. Khô miệng

Ăn quá nhiều muối sẽ phá vỡ sự cân bằng điện giải của muối và nước trong cơ thể. Để duy trì sự cân bằng, não báo hiệu cảm giác khát, dẫn đến khô miệng.

2. Phù nề

Nếu gần đây chúng ta không làm gì hay không ăn gì đặc biệt mà lại bị phù nề, nhất là ngón tay đột nhiên sưng lên thì nên xem lại chế độ ăn xem mình có đang tiêu thụ quá nhiều muối và gây tích nước hay không để từ đó điều chỉnh lượng muối trong chế độ ăn.

3. Thường xuyên đi tiểu

Nếu ăn quá nhiều muối sẽ cảm thấy khát, khi khát lại muốn uống nhiều nước nên sẽ đi tiểu nhiều hơn. Và chính vì nạp quá nhiều muối nên thận sẽ đào thải lượng natri dư thừa ra ngoài cơ thể, do đó tình trạng đi tiểu cũng tăng lên.

4. Phản ứng chậm

Ăn quá nhiều muối có thể khiến tế bào bị mất nước và ảnh hưởng đến não bộ, dẫn đến phản ứng chậm, đôi khi giảm trí nhớ và mất khả năng tập trung.

5. Đau đầu

Ăn quá nhiều muối cũng có thể gây đau đầu, vì ăn quá nhiều muối có thể làm tăng huyết áp. Đặc biệt đối với những người đã bị cao huyết áp, nếu ăn quá nhiều muối sẽ thường xuyên bị đau đầu.

6. Chướng bụng

Cảm giác căng tức ở dạ dày là biểu hiện thường thấy khi ăn quá mặn. Nguyên nhân là ăn nhiều muối khiến cơ thể tích trữ nước nhiều hơn.

7. Tăng cân

Tăng cân nhanh chóng trong vòng vài ngày hoặc một tuần có thể là lời cảnh báo về việc bạn đang nạp quá nhiều muối. Lý do, cơ thể đang phải giữ một lượng nước nhiều hơn bình thường khiến trọng lượng tăng lên.

LEAVE A REPLY