7 loại quả mùa hè hỗ trợ điều trị viêm khớp
7 loại quả mùa hè hỗ trợ điều trị viêm khớp

7 loại quả mùa hè hỗ trợ điều trị viêm khớp

Trái cây họ cam quýt là một trong những trái cây mùa hè hỗ trợ điều trị viêm khớp. Ảnh: AFPAnh đào

Quả anh đào rất giàu polyphenol và vitamin C, có đặc tính chống oxy hóa và chống viêm. Do đó, ăn quả anh đào sẽ làm giảm các dấu hiệu gây stress oxy hóa, giảm viêm và giảm đau nhức cơ và khớp. Có thể ăn tươi quả anh đào như một món ăn nhẹ, hoặc làm nước ép, sinh tố và siro với quả anh đào.

Trái cây đá và trái cây họ cam quýt

Trái cây đá (đào, mơ, mận) và trái cây họ cam quýt (chanh, cam, chanh) chứa nhiều vitamin C chống oxy hóa, chống viêm, có lợi cho việc điều trị bệnh viêm khớp. Các loại trái cây này thường chín vào mùa hè, thích hợp để làm sinh tố, nước ép và chế biến các món salad ăn vặt trong ngày hè.

Quả lựu

Quả lựu có thể quản lý các biến chứng của bệnh viêm khớp bằng cách giảm viêm và stress oxy hóa. Điều này là do quả lựu là một nguồn polyphenol lành mạnh, hoạt động như chất chống oxy hóa mạnh mẽ. Lựu còn chứa một lượng lớn vitamin K, rất tốt để giảm sưng khớp, xây dựng sụn và xương. Có thể làm nước ép lựu cho ngày hè tươi mát.

Quả mọng 

Quả mọng không chỉ chứa nhiều chất chống oxy hóa mà còn giàu các chất polyphenol, chẳng hạn như anthocyanins  và quercetin. Đồng thời, quả mọng còn chứa các loại axit phenolic khác nhau giúp giảm viêm. Có thể thêm quả mọng vào sữa chua và các món sinh tố, nước ép, salad ngày hè để giải nhiệt.

Dứa

Dứa là nguồn cung cấp vitamin C dồi dào cho cơ thể trong mùa hè. Đồng thời, quả dứa còn chứa enzyme protease, bromelain. Những chất dinh dưỡng này có khả năng giảm viêm, hỗ trợ hệ thống miễn dịch và cải thiện sức khỏe hệ tiêu hóa.

Nước ép dứa thêm một ít đá mát lạnh là thức uống được yêu thích trong ngày hè oi bức.

Dưa hấu

Dưa hấu giàu các chất dinh dưỡng như citrulline, lycopene, polyphenol và vitamin A và C. Tất cả chất dinh dưỡng này đều có đặc tính chống oxy hóa mạnh, giúp tăng cường sức khỏe khớp.

Thêm vào đó, quả dưa hấu cũng có thể hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường, ung thư và béo phì, ngăn ngừa nguyên nhân gây ra viêm khớp.

Nho

Quả nho là nguồn cung cấp chất chống oxy hóa và polyphenol dồi dào. Nho đỏ và đen còn chứa resveratrol, một polyphenol tự nhiên được biết là có đặc tính chống viêm khớp và chống ung thư. Quả nho có thể ăn kèm các món sinh tố, salad, sữa chua, yến mạch.

LEAVE A REPLY