1. Táo

Táo chứa rất nhiều axit quinic, axit malic, axit tartaric, axit tannic, pectin,… Y học phương Đông cho rằng táo có tính bình, vị chua ngọt, thông kinh, tỳ vị, có tác dụng dưỡng tim, nhuận phổi, giải độc, dưỡng khí, làm dịu dạ dày, an thần. 

Do chứa nhiều đường fructose và axit trái cây có tính ăn mòn răng rất mạnh, tốt nhất nên súc miệng và đánh răng kịp thời sau khi ăn. 

Gọt vỏ và cắt lát hoặc nghiền nát một quả táo để lấy nước cốt, thoa lên mặt, sau 15-20 phút thì rửa mặt thật sạch. Táo có tác dụng làm se khít lỗ chân lông, săn chắc da, thường được sử dụng để làm cho da mịn màng, giảm các vết nám trên khuôn mặt, chỉ phù hợp cho da thường.

2. Ô mai đào

Có tác dụng thanh nhiệt. Trong ô mai có chứa một loại dầu làm dịu thần kinh và thúc đẩy khả năng chữa lành của da.

3. Quýt

Quýt có vị chua ngọt, tính mát. Chứa axit malic, axit xitric , axit succinic, carotene, glucose,…có tác dụng làm dịu da.

4. Bưởi

Chứa insulin , vitamin , niacin , carbohydrate, canxi, sắt, phốt pho, lipid,… Vị chua ngọt, tính lạnh, bưởi có tác dụng giảm viêm, có tác dụng hạ đường huyết, ngoài ra có tác dụng chăm sóc tóc.

5. Chanh

Chanh có chứa vitamin C và axit trái cây, tinh dầu của nó có tác dụng kháng khuẩn, có thể làm mềm và sạch da, đồng thời có thể làm sạch sâu da và tăng độ đàn hồi cho da mặt.

6. Kiwi

Kiwi là loại trái cây đa năng, phù hợp với mọi loại da. Chỉ cần lấy nước ép trái kiwi thoa lên mặt trong mười lăm phút sau đó rửa sạch bằng nước, giúp dưỡng da và ngăn ngừa lão hóa. 

7. Vải thiều

Vải thiều rất lý tưởng để giải độc và làm đẹp. Nó có thể thúc đẩy quá trình bài tiết chất độc trong cơ thể, sự tổng hợp của các tế bào, có tác dụng tốt đối với làn da mỏng manh. Tuy nhiên chỉ nên ăn ít, nếu không sẽ nổi mụn.

LEAVE A REPLY