7 lợi ích mà massage da mặt đúng cách mang lại cho bạn

Những lợi ích mà massage da mặt đúng cách sẽ mang lại cho bạn.

Chống lão hóa và hạn chế nếp nhăn

Một trong những lợi ích chính của massage mặt là khả năng cải thiện vẻ đẹp bề ngoài và tính thẩm mỹ của làn da.

Một nghiên cứu khoa học tại Hoa Kỳ được thực hiện vào năm 2017 nhằm kiểm tra hiệu quả của massage da mặt sử dụng thiết bị massage kích thích. Những người tham gia được sử dụng kem chống lão hóa kết hợp với massage mặt và cổ trong thời gian 8 tuần.

Kết quả cho thấy tác dụng của kem chống lão hóa được tăng cường khi sử dụng kết hợp với massage mặt, da mặt hạn chế được sự xuất hiện các nếp nhăn và tình trạng da chảy xệ.

Giảm áp lực xoang

Các nghiên cứu tại Canada cũng đã chỉ ra rằng, massage da mặt có thể giúp làm giảm áp lực xoang và cảm giác khó chịu, tắc nghẽn. Bên cạnh đó, massage vùng xoang cũng giúp thúc đẩy việc thoát chất nhờn, dịch xoang, giảm tình trạng đau đầu do viêm xoang và giúp tăng cường tuần hoàn máu não cho chúng ta.

Giảm mụn trứng cá

Kích thích da thông qua massage có thể làm thúc đẩy lưu thông máu và giảm sự xuất hiện của mụn trứng cá trên da mặt. Ngoài ra, một số nghiên cứu khoa học cũng chỉ ra vai trò của việc sử dụng dầu ô liu trong điều trị mụn. Tuy nhiên hiệu quả mang lại là khác nhau theo từng loại da. Vì thế, trước khi sử dụng dầu ô liu để massage da mặt, chúng ta nên thử phương pháp này trên một vùng da nhỏ, nhằm hạn chế tình trạng kích ứng hay tình trạng da không phù hợp với dầu ô liu.

Giúp làn da được trắng sáng

Massage da mặt được xem là một trong những bước quan trọng trong quá trình chăm sóc da để có một làn da trắng sáng. Một nghiên cứu về vấn đề này tại Hoa Kỳ cho thấy, khoảng 59% phụ nữ được massage mặt cảm thấy làn da được cải thiện rõ rệt như trắng sáng hơn, mịn màng và khỏe mạnh hơn.

Tăng lưu lượng máu qua da

Phương pháp massage da mặt, đặc biệt là massage sử dụng thiết bị lăn có tác động tích cực đến lưu lượng máu trên da, từ đó giúp cải thiện vẻ bề ngoài của da.

Trẻ hóa da mặt

Massage da mặt được chứng minh là có thể giúp làm tình trạng căng thẳng, tăng cường mức độ thư giãn, độ khỏe mạnh của da và massage chống lão hóa da mặt.

Đẩy nhanh quá trình liền sẹo

Nếu một người có một vết sẹo do mụn trên mặt và đang trong thời gian chữa lành, thì massage da mặt có thể đem lại hiệu quả lớn đối với quá trình này. Massage, xoa bóp mô sẹo và các khu vực lân cận vùng sẹo đó sẽ giúp tăng lưu lượng máu, nới lỏng khoảng cách giữa các mô lân cận, làm phẳng các vết sưng. Từ đó, giúp đẩy nhanh quá trình liền sẹo. Đồng thời, kỹ thuật này còn giúp làm giảm các triệu chứng đau, ngứa do quá trình hình thành da non.

LEAVE A REPLY