Việc không có mật độ râu chủ yếu là do di truyền. Bên cạnh đó còn có thể do môi trường hay chế độ ăn uống không lành mạnh, sức khỏe hoặc việc uống thuốc về các nang tóc đều có thể ảnh hưởng đến tình trạng mọc râu của bạn. Đồng thời, tuổi tác và mức độ hormone cũng đóng vai trò quan trọng trong việc này.

Ảnh minh họa.

Sở hữu một bộ râu đẹp, trưởng thành và đầy nam tính là điều đáng ngưỡng mộ và đáng mơ ước của nam giới. Ảnh: Boldsky.

Tuy nhiên bạn đừng quá lo lắng, dưới đây chúng tôi sẽ mách bạn 7 mẹo tốt nhất để khắc phục bộ râu bị loang lổ.

1. Chải râu khi đánh răng

Một trong những cách để khắc phục bộ râu loang lổ là chải. Cố gắng chải râu xuống dưới bằng bàn chải lông mềm, nó giúp kiểm soát hướng mọc của lông và mang lại vẻ ngoài đồng đều cho bộ râu của bạn.

2. Cắt tỉa và cạo râu

Cắt và cạo râu ở một số khu vực sẽ giúp cảm nhận được đầy đủ. Chỉ cần tìm ra hình dạng cho bộ râu của bạn trước và cắt tỉa cẩn thận để che đi các mảng. Tạo các góc cạnh sắc nét sẽ tạo ấn tượng đầy đặn.

3. Phát triển nó ra

Râu loang lổ có thể tự mọc lại nếu bạn chỉ để nó dài ra. Tuy nhiên, nó có thể dẫn đến tình trạng râu không cân đối ở một số vùng, vì bạn giữ nguyên độ dài của ria mép nhưng lại để hai bên má mọc nhiều hơn. Hình dạng bộ râu của bạn sẽ phụ thuộc vào độ loang lổ của nó, bắt đầu và độ xoăn của nó mọc. Nếu bạn tăng thêm một chút lượng và uốn xoăn, những đốm đó sẽ bắt đầu biến mất.

4. Nhận vitamin và chất dinh dưỡng thích hợp

Chế độ ăn uống và sức khỏe tổng thể của bạn có ảnh hưởng lớn đến chất lượng của tóc, bao gồm cả râu trên khuôn mặt của bạn. Giữ sức khỏe, năng động và nghỉ ngơi đầy đủ. Đồng thời cắt giảm thực phẩm chế biến sẵn và nhiều đường cùng với các tệ nạn như rượu và hút thuốc, có thể thúc đẩy tóc mọc đầy hơn, dày hơn và nhanh hơn – có thể giúp râu rậm hơn và giúp bạn mọc đầy các mảng nhanh hơn.

Ảnh minh họa.

Chế độ ăn uống và sức khỏe tổng thể có ảnh hưởng lớn đến râu trên khuôn mặt của bạn. Ảnh: Boldsky.

5. Sử dụng dầu dưỡng râu

Bạn nên dưỡng râu thường xuyên bằng dầu dưỡng râu, hàng ngày hoặc hàng đêm. Dầu râu rất giàu vitamin và chất dinh dưỡng giúp nuôi dưỡng làn da bên dưới lớp gàu và sợi lông. Về việc làm đầy các mảng râu, điều này có thể khiến chúng hợp tác hơn với lược hoặc bàn chải của bạn khi bạn điều chỉnh chúng vào vị trí. Ngoài ra, dầu dưỡng râu có thể làm tăng tuổi thọ của râu và ngăn ngừa chẻ ngọn, những tác nhân gây hại đến sự phát triển của nó.

6. Sử dụng thuốc nhuộm râu

Thuốc nhuộm râu là một “siêu anh hùng”  – nó làm tối các sắc thái nhẹ hơn cho râu trên khuôn mặt của bạn để mang lại vẻ ngoài đầy đặn hơn, và thậm chí thu hút sự chú ý khỏi bất kỳ khoảng trống nào về mật độ. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng thuốc nhuộm vĩnh viễn.

7. Cấy ghép

Kỹ thuật cấy ghép có thể được sử dụng để có bộ râu dày và không loang lổ. Ở phương pháp này, một nang lông chắc khỏe từ đầu hoặc sau cơ thể sẽ được dùng để nuôi râu ở vùng loang lổ bằng phẫu thuật. Kỹ thuật này sẽ không để lại sẹo nên bạn không cần lo lắng.

LEAVE A REPLY