7 mẹo đơn giản giúp sơn móng tay bền màu lâu phai

Vệ sinh tay và sơn nhiều lớp là những cách giúp sơn móng tay bền màu lâu phai. Ảnh: Boldsky

Vệ sinh móng tay

Luôn rửa và làm sạch móng tay trước khi sơn. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể ngâm móng tay trong nước xà phòng để loại bỏ da chết và lớp biểu bì xung quanh móng tay.

Lăn chai sơn

Việc lắc mạnh chai sơn móng tay sẽ làm nổi bong bóng khí dẫn đến tình trạng nổi hạt li ti khi sơn lên móng. Thay vào đó, bạn nên giữ thẳng đứng chai sơn và lăn nhẹ trong lòng bàn tay.

Phủ thêm lớp sơn bóng

Sau khi sơn một lớp màu hãy để khoảng 10 phút cho móng tay khô. Tiếp theo, phủ thêm một lớp sơn bóng. Việc làm mày sẽ giúp bộ móng của bạn được bền màu hơn.

Ngâm nước lạnh

Nếu vội, bạn có thể ngâm tay trong nước lạnh 5 phút sau khi sơn móng. Điều này sẽ giúp móng nhanh khô và bền màu hơn. Còn không, hãy để móng khô tự nhiên. 

Sử dụng kem dưỡng da tay 

Sử dụng kem dưỡng da tay 2 lần/ngày sẽ giúp giữ ẩm cho bàn tay cũng như tăng độ bóng cho sơn móng tay. Bên cạnh đó, kem dưỡng còn có công dụng giữ cho lớp biểu bì khỏe mạnh, ngăn ngừa tình trạng da khô và bong tróc. 

Đeo găng tay 

Nếu bạn là người hằng ngày phải làm việc nhà, hãy đeo thêm găng tay cao su để bảo vệ móng tay. Bởi vì, dòng chảy liên tục của nước, xà phòng và các hóa chất gia dụng có thể làm bong lớp sơn móng tay của bạn.

Sơn nhiều lớp

Sơn nhiều lớp là một trong những mẹo hay giúp bộ móng của bạn được bền màu lâu phai. Bạn nên sơn 2-3 lớp sơn màu rồi tráng thêm một lớp sơn bóng bên ngoài. Ngoài ra, khoảng 4-5 ngày bạn có thể sơn thêm một lớp nếu thấy có ngón nào bị phai màu.

LEAVE A REPLY