1. Người có vấn đề về giấc ngủ. Đi ngủ khi đói có thể khiến cơ thể khó thư giãn và không dễ chìm vào giấc ngủ. Não bộ lúc này sẽ tỉnh táo và cơ thể cảm thấy bồn chồn. Ngoài ra nếu nhịn ăn, lượng đường trong máu sẽ giảm xuống, có thể khiến bạn đột ngột thức giấc giữa đêm và cảm thấy lo lắng.
1. Người có vấn đề về giấc ngủ: Đi ngủ khi đói có thể khiến cơ thể khó thư giãn và không dễ chìm vào giấc ngủ. Não bộ lúc này sẽ tỉnh táo và cơ thể cảm thấy bồn chồn. Ngoài ra nếu nhịn ăn, lượng đường trong máu sẽ giảm xuống, có thể khiến bạn đột ngột thức giấc giữa đêm và cảm thấy lo lắng.
2. Người đang tập gym. Với những người đang tham gia luyện tập cường độ cao, tập gym hoặc chạy đường dài cần xem xét việc nhịn ăn gián đoạn để giảm cân. Chuyên gia dinh dưỡng Kacie Vavrek cho biết, bỏ qua bữa ăn sau khi tập luyện có thể khiến kéo dài thời gian phục hồi, ức chế quá trình xây dựng cơ bắp.
2. Người đang tập gym: Với những người đang luyện tập cường độ cao, tập gym hoặc chạy đường dài cần xem xét việc nhịn ăn gián đoạn để giảm cân. Chuyên gia dinh dưỡng Kacie Vavrek cho biết, bỏ qua bữa ăn sau khi tập luyện có thể khiến kéo dài thời gian phục hồi, ức chế quá trình xây dựng cơ bắp.
3. Người gặp vấn đề về tiêu hoá. Chuyên gia dinh dưỡng Cedrina Calder nói: “Nếu bạn đã gặp vấn đề về tiêu hóa, việc nhịn ăn không liên tục có thể làm trầm trọng thêm các triệu chứng. Thời gian nhịn ăn sẽ làm gián đoạn các hoạt động bình thường của hệ tiêu hóa, gây táo bón, khó tiêu và đầy hơi“.
3. Người gặp vấn đề về tiêu hoá: Chuyên gia dinh dưỡng Cedrina Calder nói: “Nếu bạn đang gặp vấn đề về tiêu hóa, việc nhịn ăn không liên tục có thể làm trầm trọng thêm các triệu chứng. Thời gian nhịn ăn sẽ làm gián đoạn các hoạt động bình thường của hệ tiêu hóa, gây táo bón, khó tiêu và đầy hơi“.
4. Công việc đòi hỏi sự tập trung. Thức ăn cung cấp dinh dưỡng và năng lượng, đồng thời giúp bạn tập trung. Khi đói, tất cả những gì bạn có thể nghĩ đến là thức ăn, điều này khiến bạn không thể tập trung vào công việc.
4. Công việc đòi hỏi sự tập trung: Thức ăn cung cấp dinh dưỡng và năng lượng, đồng thời giúp bạn tập trung. Khi đói, tất cả những gì bạn có thể nghĩ đến là thức ăn, điều này khiến bạn không thể tập trung vào công việc.
5. Người bị bệnh tiểu đường. Theo chuyên gia dinh dưỡng Cedrina Calder, những bệnh nhân tiểu đường và đang điều trị bệnh tiểu đường không nên nhịn ăn gián đoạn nếu không có ý kiến ​​của bác sĩ. “Nhịn ăn gián đoạn kết hợp với thuốc điều trị tiểu đường có thể khiến lượng đường trong máu của bạn xuống thấp một cách nguy hiểm“, chuyên gia khuyến cáo.
5. Người bị bệnh tiểu đường: Theo chuyên gia dinh dưỡng Cedrina Calder, những bệnh nhân tiểu đường và đang điều trị bệnh tiểu đường không nên nhịn ăn gián đoạn nếu không có ý kiến ​​của bác sĩ. “Nhịn ăn gián đoạn kết hợp với thuốc điều trị tiểu đường có thể khiến lượng đường trong máu của bạn xuống thấp một cách nguy hiểm“, chuyên gia khuyến cáo.
6. Phụ nữ có thai hoặc đang cho con bú. Tham gia nhịn ăn gián đoạn khi đang mang thai hoặc cho con bú có thể đe dọa đến sự phát triển của trẻ. Chuyên gia Calder nói: “Người mang thai và cho con bú cần phải cung cấp đủ calo để thai nhi phát triển thích hợp và có sữa cho con bú. Thời gian nhịn ăn sẽ ảnh hưởng đến lượng calo trong cơ thể, vì vậy phụ nữ mang thai và cho con bú không nên nhịn ăn gián đoạn“.
6. Phụ nữ có thai hoặc đang cho con bú: Tham gia nhịn ăn gián đoạn khi đang mang thai hoặc cho con bú có thể đe dọa đến sự phát triển của trẻ. Chuyên gia Calder nói: “Người mang thai và cho con bú cần phải cung cấp đủ calo để thai nhi phát triển thích hợp và có sữa cho con bú. Thời gian nhịn ăn sẽ ảnh hưởng đến lượng calo trong cơ thể, vì vậy phụ nữ mang thai và cho con bú không nên nhịn ăn gián đoạn“.
7. Người có hệ thống miễn dịch kém hoặc mắc ung thư. Những người đã và đang đối mặt với một căn bệnh nan y không nên tham gia nhịn ăn gián đoạn mà không thông báo với bác sĩ trước. Chuyên gia Calder cảnh báo: “Với người bị ung thư hoặc hệ thống miễn dịch suy yếu, lượng calo rất cần thiết để duy trì hệ thống miễn dịch khỏe mạnh. Những người này nên nói chuyện với bác sĩ trước khi thử nhịn ăn gián đoạn“.
7. Người có hệ thống miễn dịch kém hoặc mắc ung thư: Những người đã và đang đối mặt với một căn bệnh nan y không nên tham gia nhịn ăn gián đoạn mà không thông báo với bác sĩ trước. Chuyên gia Calder cảnh báo: “Với người bị ung thư hoặc hệ thống miễn dịch suy yếu, lượng calo rất cần thiết để duy trì hệ thống miễn dịch khỏe mạnh. Những người này nên nói chuyện với bác sĩ trước khi thử nhịn ăn gián đoạn“.

LEAVE A REPLY