Cá: Ăn cá 3 lần một tuần có thể ngăn ngừa nguy cơ đột quỵ và cả bệnh Alzheimer. Ngoài ra, các nghiên cứu cho thấy hàm lượng axit béo omega-3 có trong cá béo giúp chống lại chứng viêm và hạn chế các tổn thương da khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Chính vì vậy ăn cá còn rất có lợi cho làn da của bạn.

Cá: Ăn cá 3 lần một tuần có thể ngăn ngừa nguy cơ đột quỵ và cả bệnh Alzheimer. Ngoài ra, các nghiên cứu cho thấy hàm lượng axit béo omega-3 có trong cá béo giúp chống lại chứng viêm và hạn chế các tổn thương da khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Chính vì vậy ăn cá còn rất có lợi cho làn da của bạn.

Cà chua: Cà chua chứa lycopene, một chất chống oxy hóa mạnh bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời, một trong những nguyên nhân gây ra nếp nhăn. Nó cũng chứa vitamin K và canxi giúp cho xương khỏe mạnh, chống loãng xương. Ngoài ra, cà chua cũng có thể ngăn ngừa ung thư dạ dày, phổi và tuyến tiền liệt.

Cà chua: Cà chua chứa lycopene, một chất chống oxy hóa mạnh bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời, một trong những nguyên nhân gây ra nếp nhăn. Nó cũng chứa vitamin K và canxi giúp cho xương khỏe mạnh, chống loãng xương. Ngoài ra, cà chua cũng có thể ngăn ngừa ung thư dạ dày, phổi và tuyến tiền liệt.

Ngũ cốc: Các loại ngũ cốc được biết đến là nguồn chất xơ dồi dào. Chúng rất giàu khoáng chất và vitamin, do đó nó giúp kiểm soát cân nặng, bệnh tim và các vấn đề khác do lão hóa gây ra. Ngoài ra chất xơ trong ngũ cốc hoạt động như prebiotics, cung cấp các lợi khuẩn cho đường ruột và làm hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả hơn.

Ngũ cốc: Các loại ngũ cốc được biết đến là nguồn chất xơ dồi dào. Chúng rất giàu khoáng chất và vitamin, do đó nó giúp kiểm soát cân nặng, bệnh tim và các vấn đề khác do lão hóa gây ra. Ngoài ra chất xơ trong ngũ cốc hoạt động như prebiotics, cung cấp các lợi khuẩn cho đường ruột và làm hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả hơn.

Ngũ cốc: Các loại ngũ cốc được biết đến là nguồn chất xơ dồi dào. Chúng rất giàu khoáng chất và vitamin, do đó nó giúp kiểm soát cân nặng, bệnh tim và các vấn đề khác do lão hóa gây ra. Ngoài ra chất xơ trong ngũ cốc hoạt động như prebiotics, cung cấp các lợi khuẩn cho đường ruột và làm hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả hơn.

Quả mọng: Anthocyanin và axit ellagic có trong các loại quả mọng như dâu tây, dâu tằm… là một chất chống oxy hóa cực mạnh, giúp tăng khả năng bảo vệ của da dưới ánh nắng. Do đó ăn chúng thường xuyên sẽ giúp bạn có làn da mượt mà, ngăn ngừa những tác hại mà quá trình lão hóa gây ra cho cơ thể.

Cải xoăn:  Cải xoăn có đặc tính chống ung thư cao, nhờ chứa các dưỡng chất thực vật glucosinolat. Các chất này có thể ngăn chặn sự phát triển các khối u cũng như các enzym có liên quan đến ung thư. Bên cạnh đó, cải xoăn rất giàu chất chống oxy hóa. Chúng có thể ngăn chặn tác hại của ánh nắng mặt trời gây ra cho các tế bào.

Cải xoăn: Cải xoăn có đặc tính chống ung thư cao, nhờ chứa các dưỡng chất thực vật glucosinolat. Các chất này có thể ngăn chặn sự phát triển các khối u cũng như các enzym có liên quan đến ung thư. Bên cạnh đó, cải xoăn rất giàu chất chống oxy hóa. Chúng có thể ngăn chặn tác hại của ánh nắng mặt trời gây ra cho các tế bào.

Hạt óc chó: Hạt óc chó rất giàu axit béo omega 3, nó có tác dụng ngăn ngừa cục máu đông, đây nguyên nhân chính gây nên các cơn đau tim. Bên cạnh đó, loại hạt này còn rất giàu vitamin E, axit oleic, mangan, kẽm, carotein và các vitamin nhóm B. Đây đều là những chất quan trọng trong việc tái tạo các tế bào. Vì vậy, óc chó còn duy trì tuổi xuân nhờ việc giảm nếp nhăn, trẻ hóa làn da.

Hạt óc chó: Hạt óc chó rất giàu axit béo omega 3, nó có tác dụng ngăn ngừa cục máu đông, đây nguyên nhân chính gây nên các cơn đau tim. Bên cạnh đó, loại hạt này còn rất giàu vitamin E, axit oleic, mangan, kẽm, carotein và các vitamin nhóm B. Đây đều là những chất quan trọng trong việc tái tạo các tế bào. Vì vậy, óc chó còn duy trì tuổi xuân nhờ việc giảm nếp nhăn, trẻ hóa làn da.

Dầu ô liu: Các nghiên cứu cho thấy polyphenol trong dầu oliu có thể giúp ngăn chặn sự khởi phát và tiến triển của một số bệnh ung thư nhờ quá trình chống oxy hóa. Bên cạnh đó dầu oliu còn chứa nhiều vitamin E có tác dụng chống lão hóa da, giúp mắt khỏe mạnh và tăng cường hệ miễn dịch.

Dầu ô liu: Các nghiên cứu cho thấy polyphenol trong dầu oliu có thể giúp ngăn chặn sự khởi phát và tiến triển của một số bệnh ung thư nhờ quá trình chống oxy hóa. Bên cạnh đó dầu oliu còn chứa nhiều vitamin E có tác dụng chống lão hóa da, giúp mắt khỏe mạnh và tăng cường hệ miễn dịch.

LEAVE A REPLY