7 yếu tố dẫn đến môi khô, nứt nẻ cần lưu ý

Những yếu tố nguy cơ dẫn đến môi khô, nứt nẻ cần lưu ý và phòng tránh.

Nhiễm trùng nấm men

Theo các chuyên gia y tế, dấu hiệu của môi khô có thể là do bị nhiễm trùng nấm men, điều này sẽ chính xác hơn nếu môi chúng ta bị nứt nẻ kèm các vết nứt quanh khóe miệng. Khi một người liếm môi nhiều quá mức, nước bọt và độ ẩm sẽ khuyến khích nấm men phát triển, nhất là khi nước bọt tích tụ ở khóe miệng, gây ra hiện tượng tróc da môi.

Phản ứng dị ứng

Nếu đôi môi trông giống như vừa được tiêm chất làm đầy, thì hãy cẩn thận vì đây có thể là một phản ứng dị ứng. Các chuyên gia trong ngành cho biết, những sản phẩm làm căng mọng môi là lý do phổ biến gây ra phản ứng dị ứng. Vậy nên, các chị em nên hạn chế làm đẹp bằng những phương pháp làm đầy, tránh gây nguy hiểm cho bản thân.

Mất nước

Một yếu tố thường gặp khiến môi nứt nẻ là do bị mất nước. Khô môi, miệng và mắt đều là những dấu hiệu đầu tiên báo hiệu cho việc cơ thể chúng ta đang bị thiếu nước. Hãy luôn bổ sung nước cho cơ thể.

Tổn thương do ánh nắng mặt trời

Việc tiếp xúc với ánh nắng mặt trời trong thời gian dài có thể khiến môi bị khô dẫn đến nứt nẻ, chảy máu. Nếu chúng ta không bảo vệ đôi môi của mình khỏi tia cực tím của ánh nắng mặt trời, sẽ rất dễ dẫn đến tình trạng viêm nhiễm cho môi.

Thiếu vitamin B

Vitamin B là một trong những dưỡng chất có vai trò quan trọng trong hoạt động thường xuyên của cơ thể. Chất dinh dưỡng này cung cấp năng lượng, cũng như giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, chống lại bệnh tật và góp phần tạo nên làn da khỏe mạnh. Nếu không có đủ Vitamin B, cơ thể chúng ta sẽ có thể gặp rất nhiều vấn đề về da như: khô môi, bong tróc da…

Quá nhiều vitamin A

Theo các nghiên cứu tại Anh, khi cơ thể hấp thu quá nhiều vitamin A cũng sẽ khiến môi bị khô. Lượng Vitamin A dư thừa được lưu trữ trong gan và tích tụ theo thời gian sẽ gây ra nhiều triệu chứng khác nhau như: nứt nẻ ở khóe miệng, khô và bong tróc da.

Thuốc

Có một số loại thuốc có thể dẫn đến nứt nẻ môi như: thuốc cao huyết áp, thuốc chống trầm cảm, thuốc hóa trị… Điều này xảy ra là vì các loại thuốc này làm giảm khả năng sản xuất nước bọt của cơ thể, từ đó dẫn đến khô môi và làm môi bị nứt nẻ, chảy máu.

LEAVE A REPLY