Chanh

Chanh có chứa axit citric, có tác dụng làm trắng da. Bên cạnh đó, chanh cũng làm giảm các đốm đen và vết thâm trên da.

Chuẩn bị:

– 2 thìa nước cốt chanh tươi

– Nước uống

– Bông gòn

Cách làm: 

– Pha loãng nước cốt chanh với một ít nước.

– Nhúng miếng bông vào đó và thoa lên vùng da bị nám.

– Giữ nguyên trong 15 phút trước khi rửa sạch.

Khoai tây

Khoai tây có chứa axit azelaic, giúp giảm hoạt động của tyrosinase. Điều này có lợi cho việc làm mờ các đốm đồi mồi trên da mẹ bầu.

Cách làm:

– Bào khoai tây và ép lấy nước.

– Thoa nước ép lên vùng da bị nám và để khô.

– Sau đó rửa sạch bằng nước ấm.

Nghệ

Củ nghệ có chứa chất curcumin làm giảm các tế bào hắc tố, do đó làm sáng các vết thâm, sạm nám khi mang thai. 

Chuẩn bị: 

– 1 thìa cà phê bột nghệ thô

– 1/2 thìa nước cốt chanh pha loãng

Cách làm: 

– Trộn cả nghệ và nước cốt chanh vào nhau

– Sau đó thoa hỗn hợp lên vùng da mặt bị nám.

– Để khô trước khi rửa sạch.

– Lặp lại mỗi ngày cho đến khi các đốm biến mất.

Nha đam

Nha đam chứa aloin, một thành phần có tác dụng làm sáng da. Bên cạnh đó, nha đam còn loại bỏ các tế bào da chết và tăng cường tái tạo tế bào, thích hợp để làm giảm sạm nám trên da mẹ bầu.

Cách làm: 

– Bôi nha đam vào vùng da bị sạm nám trước khi đi ngủ.

– Để nha đam trên da qua đêm và rửa sạch vào sáng ngày hôm sau.

– Có thể dùng mặt nạ này mỗi ngày.

Bột vỏ cam

Bột vỏ cam có hoạt tính chống tyrosinase có thể làm giảm các đốm đen và làm trắng da. Do đó, bột vỏ cam rất lành mạnh để làm giảm sạm nám cho phụ nữ mang thai.

Chuẩn bị: 

– 1 thìa bột vỏ cam

– 1 thìa sữa

– 1 thìa mật ong

Cách làm: 

– Trộn tất cả các thành phần và tạo thành hỗn hợp sền sệt.

– Thêm nước nếu hỗn hợp quá đặc.

– Bôi hỗn hợp lên vùng da bị nám và để trong 20 phút.

– Sau đó rửa sạch da với nước tẩy rửa nhẹ.

Đậu nành

Đậu nành có chứa phospholipid, isoflavone và chất ức chế hình thành hắc tố. Vì vậy, đậu nành có khả năng làm giảm chứng tăng sắc tố ở phụ nữ mang thai.

Chuẩn bị:

– 1 thìa sữa đậu nành

– 1 thìa nước chanh

– 1 thìa nước ép cà chua 

Cách làm: 

– Trộn tất cả các thành phần trong một cái bát.

– Bôi hỗn hợp lên vùng da bị nám hoặc toàn bộ khuôn mặt.

– Mát xa nhẹ nhàng trong 10 phút rồi để khô.

– Rửa sạch da với nước thường.

Cam thảo

Cam thảo có thể ức chế melanin và ức chế hoạt động của cyclooxygenase, do đó làm giảm sản xuất các gốc tự do. Cam thảo cũng chứa glabridin giúp ngăn ngừa tăng sắc tố gây ra do tiếp xúc với tia UV. Vì vậy, dùng cam thảo để điều trị sạm nám ở phụ nữ mang thai rất hiệu quả.

Chuẩn bị: 

– 1 thìa bột cam thảo

– 1 thìa cà phê bột gỗ đàn hương đỏ

– 1 thìa mật ong

– 1 thìa nước hoa hồng

– 1 thìa sữa chua

Cách làm:

– Trộn tất cả các thành phần để tạo thành hỗn hợp sền sệt.

– Bôi hỗn hợp lên toàn bộ khuôn mặt hoặc những vùng da bị ảnh hưởng. 

– Để khô và rửa sạch bằng nước.

Lựu

Lựu có chứa axit ellagic, là một chất chống oxy hóa ngăn chặn sự sản xuất melanin và làm giảm chứng tăng sắc tố da ở phụ nữ mang thai.

Cách làm

– Dùng 2 thìa nước ép lựu bôi lên vùng da bị sạm nám và giữ nguyên trong 20 phút.

– Sau đó rửa sạch với nước thường.

Sữa chua

Sữa chua có chứa axit alpha-hydroxy được sử dụng rộng rãi để tẩy tế bào chết. Bên cạnh đó, sữa chua còn chứa axit citric và glycolic giúp giảm chứng tăng sắc tố da.

Chuẩn bị: 

– 1 thìa sữa chua

– 1 thìa mật ong

– 1 thìa yến mạch (xay mịn)

Cách làm:

– Trộn đều tất cả các thành phần.

– Đắp hỗn hợp lên khắp da mặt.

– Để khoảng trong 20 phút trước khi rửa sạch.

LEAVE A REPLY