1. Thịt lợn

Thịt lợn rất giàu chất sắt, một nguyên tố cần thiết cho việc sản xuất và duy trì các tế bào hồng cầu trong máu người. Nó có thể cung cấp heme và cysteine ​​giúp thúc đẩy sự hấp thụ sắt. Giúp cải thiện tình trạng thiếu máu do thiếu sắt, cải thiện tình trạng thiếu máu cơ tim, có hiệu quả loại bỏ mệt mỏi.

2. Gan động vật

Gan động vật rất giàu chất dinh dưỡng, giàu protein, vitamin A, vitamin B1, phốt pho, vitamin B2, choline, canxi, magie. Loại thực phẩm này có thể chống mệt mỏi và tăng cường thể lực rất hiệu quả, rất tốt cho việc thúc đẩy quá trình trao đổi chất.

3. Cá ngừ

Cá ngừ rất giàu tyrosine, chất này trong cơ thể con người có thể giúp cơ thể sản sinh ra chất dẫn truyền thần kinh trong não, làm cho con người hoạt bát, tập trung suy nghĩ nhanh chóng và tràn đầy năng lượng.

4. Rau chân vịt

Hàm lượng sắt trong rau chân vịt thực ra không cao trong các loại rau nhưng lại rất giàu magie. Magie đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành các chất năng lượng trong tế bào. 

Vitamin B9 trong rau rất quan trọng đối với hệ thống miễn dịch và là một loại vitamin quan trọng đối với phụ nữ mang thai. Còn vitamin C có lợi cho việc chuyển hóa chất béo trong cơ thể thành năng lượng.

5. Nấm

Ăn nấm có thể bổ sung chất dinh dưỡng, rất tốt cho việc nâng cao sức đề kháng, đồng thời có thể giải tỏa mệt mỏi quá độ.

6. Kiwi

Hàm lượng vitamin C trong quả kiwi cao tới 92,7mg/100g,  bạn chỉ cần ăn một quả mỗi ngày là đủ lượng vitamin C cần thiết hàng ngày. Vitamin C cũng có thể hỗ trợ quá trình hấp thụ sắt từ thức ăn.

7. Chuối

Chuối được mệnh danh là “thực phẩm giàu năng lượng” và chứa carbohydrate dễ hấp thụ cho cơ thể, đồng thời cũng rất giàu kali. Kali có thể giúp duy trì chức năng bình thường của cơ bắp và dây thần kinh trong cơ thể.

8. Bột yến mạch

Chất xơ trong bột yến mạch có thể làm chậm quá trình tiêu hóa và liên tục cung cấp carbohydrate cho các mạch máu, để cơ thể liên tục thu được năng lượng. 

9. Sữa

Sữa có thể cung cấp lượng canxi dồi dào, và canxi là một yếu tố quan trọng giúp xương chắc khỏe. Khi bị mất ngủ, hãy uống một ly sữa ấm, tryptophan trong sữa có thể thúc đẩy sự hình thành 5-hydroxytryptamine, giúp não điều chỉnh giấc ngủ. Do đó, uống nhiều sữa để có thể làm giảm mệt mỏi và khiến cơ thể được nghỉ ngơi.

LEAVE A REPLY