Bài trí căn bếp 14m2 thật tiện nghi, “bắt mắt” (P1)

0
202

Trong bài này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn những cách bố trí căn bếp rộng tầm 14m2 (một căn bếp rộng hơn 14m2 và một căn rộng gần 14m2) sao cho tiện nghi mà vẫn đẹp mắt.

1.  Căn bếp tươi sáng, thoáng đãng theo tông màu trắng – cam

Về màu sắc

Với tông màu trắng chủ đạo, căn bếp trông sẽ thoáng rộng hơn diện tích thực. Tuy nhiên, để bếp không trở nên nhàm chán và tẻ nhạt với tông màu trung tính này, bạn hãy sử dụng thêm tông màu cam để làm điểm nhấn. Cụ thể ở đây, màu trắng được sử dụng cho hầu hết mảng tường và các nội thất chính. Còn màu cam được dùng tô điểm cho một vài mảng tường nhỏ và các phụ kiện trong bếp như bát đĩa, ly cốc…

Về bố trí nội thất

Căn bếp sẽ gồm có đầy đủ khu vực bếp nấu, bồn rửa, tủ bếp, tủ lạnh, lò vi sóng… Ngoài ra, còn có thêm khu vực bàn ăn kèm tivi để giải trí. Tất cả đều được xây đẩy sát vào tường, giải phóng không gian ở giữa phòng, giúp bếp trông thông thoáng hơn.

Bài trí căn bếp 14m2 thật tiện nghi, "bắt mắt" (P1) | ảnh 1
Sơ đồ căn bếp

Khu vực bếp nấu nằm ở cạnh chiều rộng thứ 1 của hình chữ nhật

Mở cửa bước vào, nhìn sang phía bên tay trái, bạn sẽ thấy ở cạnh chiều rộng thứ 1 của hình chữ nhật là khu vực bếp nấu được bày trí đơn giản, gọn gàng và thoáng đãng. Bên dưới khu vực bếp nấu được tận dụng lắp tủ bếp màu trắng để đựng bát đĩa, xoong nồi…, những vật dụng hay dùng đến khi nấu nướng.

Bài trí căn bếp 14m2 thật tiện nghi, "bắt mắt" (P1) | ảnh 2

Khu vực bồn rửa và các thiết bị khác nằm ở cạnh chiều dài của hình chữ nhật đối diện cửa ra vào

Trong đó, khu vực bồn rửa được xây gần với khu vực bếp nấu hơn, tiện lợi cho việc rửa thức ăn, bát đĩa trước và sau khi chế biến. Cạnh khu vực bồn rửa, bạn có thể nhìn thấy tủ lạnh và lò vi sóng…. được đặt cạnh nhau. Tất cả đều có tông màu trắng.

Bài trí căn bếp 14m2 thật tiện nghi, "bắt mắt" (P1) | ảnh 3Bài trí căn bếp 14m2 thật tiện nghi, "bắt mắt" (P1) | ảnh 4Bài trí căn bếp 14m2 thật tiện nghi, "bắt mắt" (P1) | ảnh 5

Khu vực bàn ăn ở bên tay phải cửa ra vào

Ngay bên tay phải cửa ra vào là khu vực bàn ăn màu trắng cùng tông màu chủ đạo của phòng. Bàn ăn được đặt ngay gần cửa sổ bằng kính lớn, nên ngồi đây ăn cơm, bạn có thể nhìn ra ngoài ngắm cảnh, thật là thú vị. Cửa sổ này cũng giúp đón ánh sáng, khiến căn phòng thêm thoáng đãng và rộng rãi. Cửa sổ có sử dụng rèm kéo, hỗ trợ bạn che nắng khi cần. Ngoài ra, ở mảng tường khu vực bàn ăn có treo tivi giúp đáp ứng nhu cầu giải trí khi gia đình ngồi đây ăn cơm.

Bài trí căn bếp 14m2 thật tiện nghi, "bắt mắt" (P1) | ảnh 6

Bên cạnh đó, phía bên tay trái cửa ra vào được tận dụng đặt thêm cái tủ di động để đựng vật dụng trong phòng bếp.

Bài trí căn bếp 14m2 thật tiện nghi, "bắt mắt" (P1) | ảnh 7

(Theo PLXH)