Làm gì trước khi tập Yoga?

1. Ăn đúng giờ

Nên tập Yoga khi bụng đói hoặc bụng nhẹ. Tránh các bữa ăn nặng trong vòng 3 giờ sau khi tập Yoga. Tuy nhiên, bạn có thể dùng một chút trái cây trong khoảng 1 giờ trước đó.

2. Uống nước

Hãy uống nhiều nước trong ngày trước khi đến lớp học Yoga, nhưng đừng uống quá nhiều ngay trước khi đến lớp. Trước khi vận động các cơ quan nội tạng của bạn có thể gây khó chịu và thậm chí khiến bạn cảm thấy buồn nôn bởi bị đầy dạ dày và bàng quang.

 

Yoga giúp cải thiện vóc dáng hiệu quả. Ảnh: Boldsky. 

3. Mặc quần áo thoải mái

Tốt nhất, quần áo của bạn phải có thể co giãn mà không quá lỏng hoặc chảy. Hãy chắc chắn để loại bỏ bất kỳ đồ trang sức lỏng lẻo để tránh khó chịu. Bạn nên mang vớ tập Yoga hoặc đi chân trần.

4. Mang theo những thứ của riêng bạn

Thảm tập Yoga, khăn tắm và chai nước là những thứ cần thiết cho bất kỳ lớp học Yoga nào. Phòng tập Yoga có thể cung cấp cho bạn khăn và thảm tập Yoga miễn phí trong giờ học. Ngoài ra, hãy duy trì một chai nước gần bạn để bạn có thể nhấp vài ngụm.

5. Để lại điện thoại của bạn

Khi tập Yoga, bạn phải tập trung với hiện tại và nhận thức được mọi cảm giác xuất hiện. Do đó, trong quá trình tập Yoga, bạn nên đặt điện thoại ở chế độ im lặng.

6. Kiểm tra sức khỏe của bạn

Không nên tập yoga trong tình trạng mệt mỏi, vội vàng, chấn thương, ốm đau. Ngoài ra, giáo viên của bạn phải biết về bệnh cao huyết áp, bệnh tim, hoặc chóng mặt… của bạn. Đôi khi, giáo viên của bạn có thể sửa đổi một vài tư thế hoặc phương pháp nếu nó không phù hợp với bạn.

 

Yoga giúp bạn nâng cao sức khỏe mỗi ngày. Ảnh: Boldsky. 

Làm gì sau khi tập Yoga?

1. Nghỉ ngơi

Sau khi tập Yoga, bạn nên nghỉ ngơi 10 phút tại Savasana (tư thế thường được thực hiện sau mỗi buổi thực hành Yoga). Đó là một tư thế giúp bạn tỉnh táo nhưng vẫn hoàn toàn thư giãn.

2. Đi tắm

Sau khi tập Yoga, hãy để cơ thể hạ nhiệt trong 30 phút trước khi đi tắm. Để mồ hôi khô từ bên ngoài, để cơ thể đạt nhiệt độ bình thường trước khi đi tắm. Tuy nhiên, một số học viên tin rằng tốt nhất nên tắm trước khi tập Yoga vì nó sẽ giúp tinh thần và cơ thể sảng khoái đồng thời tăng khả năng tập trung.

3. Uống nước

Sau khi tập Yoga, bạn nên uống nước và bổ sung chất điện giải bằng cách uống nước lọc hoặc nước dừa. Uống rượu sau khi tập không được khuyến khích vì bạn vừa mới đổ một lượng nước ra khỏi cơ thể trong ít nhất 60 phút và bị mất nước.

4. Ăn

Bạn nên ăn sau khi nghỉ ngơi 20-30 phút sau khi tập Yoga.

LEAVE A REPLY